Không bị nhiễm nCoV trong cộng đồng trong 43 ngày

Trong 24 giờ qua, hai trường hợp khác đã được báo cáo, một trong số đó đã hồi phục. Tổng số vụ là 1.124, trong đó 1.030 vụ. Số người chết do Covid-19 gây ra là 35 người, và 4 người đã chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 12 cơ sở y tế, hầu hết đều có sức khỏe tốt, 8 trường hợp xét nghiệm âm tính với nCoV 1 lần, 5 trường hợp âm tính lần 2, 12 trường hợp âm tính lần 3.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp mắc bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số còn lại đang ở ngưỡng cửa. . Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và ra vào từ khu vực cách ly vượt quá 13.000 người. Trong đó, các bệnh viện cách ly tập trung hơn 150 người, cách ly tập trung hơn 12.000 người, số còn lại ở nhà hoặc sinh hoạt.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống tệ nạn 19 ngày 15/10, Thứ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh “bài học kinh nghiệm của Đà Nẵng không thể biến thành vô nghĩa.” Đồng chí kêu gọi các đơn vị tăng cường sức mạnh và có biện pháp Để phòng chống dịch bệnh, trước hết trong các cơ sở y tế và trường học. ..

Các chuyên gia của hội đồng đánh giá và các thành viên của ban chỉ đạo đang phải đối mặt với một dịch bệnh kéo dài. Mùa đông sắp tới, đặc biệt là miền Bắc sẽ là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và lây lan của Covid-19. , Hải Phòng và Nha Trang, mọi người nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Người vi phạm sẽ bị trừng phạt. Các quy định được thực thi bởi Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi con đường quốc tế dần được mở ra, luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo người dân cảnh giác dựa trên thông tin 5K để phòng chống dịch: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu gom-báo cáo y tế.

Hơn 1 triệu ca tử vong do nCoV đã được ghi nhận trên toàn thế giới. 39 triệu người đã bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *