Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa (46%) phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo báo cáo tương tự, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, so với 54% nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Ngân sách

Vì vậy, bạn không cần phải hỏi “tiền ở khắp mọi nơi”. “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định phải trả trong ngân sách gia đình mỗi tháng và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt để không sử dụng” súng. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc yêu cầu bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm và đặt ra các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ – tránh tổng chi tiêu cho những lần mua nhỏ đôi khi vượt quá tình huống mua nhiều.

Ví dụ: Học phí, bảo hiểm, chăm sóc y tế … Chị em có thể trích lập các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng tiền theo thời gian và bạn có thể “giữ” tài khoản của mình.

Thường xuyên theo dõi thu chi tiền mặt – Có trên điện thoại ngay hôm nay Nhiều ứng dụng quản lý tài chính – cung cấp các công cụ theo dõi thu chi đơn giản và phương pháp khoa học, có thể ghi chép hàng ngày và kiểm tra thường xuyên để so sánh những thay đổi trong hành vi tiêu dùng cá nhân và gia đình ở các giai đoạn khác nhau, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo chị em hãy nhớ rằng Các phương thức thanh toán bằng tiền mặt rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … với nhiều tiện ích, liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng và dễ dàng tìm kiếm giao dịch thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng giúp bạn kiểm soát nhanh chóng và hiệu quả hơn Chi tiêu .

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp và hợp nhất

Ngoài việc “tăng thu nhập giảm chi”, mỗi người nên dành một khoản tiền nhất định để dự phòng và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng phải trích Một phần thu nhập có thể được gửi vào ngân hàng, sau đó số tiền còn lại có thể được chi tiêu hoặc gửi ngay lập tức khi thu nhập còn lại bất thường.

Chị em có thể chuyển sang chính sách tiền gửi của ngân hàng liên quan chỉ dành cho phụ nữ. Ví dụ: tương tự như Bắc Á Sản phẩm tiết kiệm “Quản gia” của ngân hàng TMCP. Khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi khi gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), sổ tiết kiệm không giới hạn, nếu thế chấp tiết kiệm, Lãi suất có thể giảm 1% hàng năm, khách hàng có số dư tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828.

Nhân dịp quốc tế phụ nữ, từ ngày 06-08 / 3, Bắc Á tiết kiệm ít nhất 60 triệu đô la Mỹ tại quầy hoặc quà tặng tiền mặt ít nhất 50 triệu đồng trong 181 ngày trở lên. Số tiền bằng sổ tiết kiệm 0,083% lãi suất hàng năm, ngoài ra khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của TH Group’s, khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được ưu đãi các sản phẩm tiền gửi tương ứng Thưởng liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *