Mười khả năng siêu việt của cơ thể con người

Cơ thể con người là một cỗ máy tuyệt vời với nhiều bí ẩn không thể giải thích được.

Bộ não của bạn là ổ đĩa flash lớn nhất thế giới

Bộ nhớ của bộ não đủ để lưu trữ 2,5 triệu GB thông tin, khoảng 300 năm video. Nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, trí nhớ sẽ bắt đầu phát triển ở tuổi 25, và sẽ bắt đầu suy giảm ở tuổi 50.

Khi bạn ở dưới nước, cơ thể bạn sẽ phản ứng chậm để bảo vệ chính mình

Hiệu ứng này được gọi là phản xạ lặn. Khi não nhận ra rằng cơ thể đang ở dưới nước, não ngay lập tức làm chậm nhịp tim và chuyển máu từ các chi đến các cơ quan quan trọng để tiết kiệm oxy. Tốc độ của bạn trở nên chậm.

Khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, bạn rất khỏe mạnh

Cân nặng và cân nặng của một đứa trẻ sơ sinh rất khỏe mạnh. Nếu em bé sơ sinh treo trên thanh, anh ta có thể ở đó trong một thời gian dài mà không mệt mỏi. Phản xạ lòng bàn tay này được thừa hưởng bởi tổ tiên của chúng ta, khi khỉ sơ sinh phải nắm mẹ.

Khi 3 tháng tuổi, bé thường mất khả năng này. -Tổng chiều dài của tất cả các mạch máu quanh xích đạo là 2,5 lần. – Nếu bạn kết nối tất cả các mạch máu ở người trưởng thành, tổng chiều dài sẽ vượt quá 160.000 km. Độ dài này đủ để bao quanh đường xích đạo 2,5 lần. Ngoài ra, trái tim con người rút ra trung bình 5,7 triệu lít máu trong suốt vòng đời của nó. Con số này đủ để lấp đầy 3 bể bơi Olympic.

Đàn ông có thể sản xuất sữa

Mọi người, không phân biệt giới tính, đều có tuyến sữa. Đàn ông có thể được khuyến khích để sản xuất sữa. Điều này có thể gây mất cân bằng nội tiết tố do căng thẳng nghiêm trọng trong một số trường hợp.

Màu sắc của giấc mơ phụ thuộc vào loại TV bạn đang xem

Loại TV bạn xem khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến giấc mơ hiện tại. Nghiên cứu này cho thấy hầu hết những người lớn lên sử dụng tivi đơn sắc sẽ nhìn thấy những giấc mơ đen trắng. Người sinh ra sau khi phát minh ra giấc mơ TV màu sặc sỡ.

Cơ bắp được thiết kế để nâng tạ

Cơ thể con người có 640 cơ bắp. Nó cho phép mọi người nâng các vật thể không kiểm soát.

Cơ thể con người có hơn 600 cơ bắp, đủ để nâng các vật nặng hàng ngàn tấn. Ảnh: Mặt tích cực – Năm 1982, Angela Cavallo đã tổ chức chiếc Chevrolet Impala năm 1964 tại Lawrenceville. Chiếc xe bị trượt và đâm Tony đang sửa xe bên dưới. Bà Cavallo nâng chiếc xe đủ cao để hai người hàng xóm kéo Tony ra khỏi xe.

Xác chết là một cỗ máy tạo ra chất nhầy – một người trưởng thành trung bình sản xuất 1,5 lít chất nhầy mỗi ngày. Ngoài ra, cơ thể sản xuất một lít nước bọt, 3 lít nước dạ dày, 3,5 lít dịch ruột và một lít mật.

Chất lỏng chảy ra từ mũi có thể đến từ não – chất lỏng chảy ra từ mũi có thể là chất lỏng trong não. Chất lỏng này nằm xung quanh não và được lưu trữ trong một màng đặc biệt. Đôi khi nó rò rỉ ra khỏi mũi như một lượng nhỏ chất lỏng trong suốt.

Cơ thể con người là hệ thống bảo vệ tốt nhất trên thế giới – cơ thể con người thường xuyên loại bỏ các tế bào chết. . Trong vài giây, 22 triệu tế bào của bạn đã chết. Trong vòng 30 giây, cơ thể con người sẽ tạo ra 72 triệu tế bào hồng cầu mới và loại bỏ 174.000 tế bào da cũ.

Thủy Anh (theo Bright Side)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *