Làm thế nào để ngăn ngừa nCoV ở trẻ em dưới hai tuổi?

Trẻ em là lứa tuổi chưa trưởng thành, bao gồm cơ thể và các cơ quan chức năng của hệ thống miễn dịch. Do đó, trẻ em dễ bị nhiễm bệnh hơn người lớn. Để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF đưa ra lời khuyên cho mọi trẻ em dưới 2 tuổi.

Trẻ em dưới 6 tháng – phải được bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu và không được ăn uống bất kỳ đồ ăn uống nào khác. Đó là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà còn cung cấp nhiều kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.

Trẻ trên 6 tháng

Tiếp tục cho trẻ bú mẹ và tập ăn. Bé dặm. Ăn ba bữa chính và đồ ăn nhẹ một ngày. Nên cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn và ăn thêm hoa quả tươi đồng thời uống đủ nước. Không nên cung cấp thực phẩm chế biến công nghiệp cho trẻ. Rửa sạch dụng cụ chế biến thức ăn, bát, thìa trước và sau khi cho trẻ ăn. Thường xuyên duy trì khoảng cách tối thiểu là 2 m. Sức khỏe mẹ và bé.

Tiếp tục cho con bú để đảm bảo an toàn cho em bé. Lưu ý khi cho con bú các mẹ nên đeo khẩu trang khi cho con bú và khi tiếp xúc với trẻ sơ sinh. Vui lòng rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ôm em bé.

Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ và khử trùng các bề mặt, vật dụng xung quanh hoặc tiếp xúc. Trước, trong và sau khi cho con bú, không chạm vào mắt, mũi, miệng của trẻ và không hôn trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể vắt sữa mẹ để người khác uống sữa mẹ bằng cốc hoặc thìa sạch. Hãy nuôi dạy con bạn một cách phù hợp nhất. Ngay từ hôm nay hãy nâng cao mức dinh dưỡng cho trẻ để phòng chống dịch bệnh.

Phụ nữ có thai bị nhiễm nCoV trước tiên phải ưu tiên điều trị bằng Covid-19, và chỉ đến cấp cứu sản khoa khi có triệu chứng tại khoa cấp cứu sản khoa. Hầu hết phụ nữ mang thai bị nhiễm coronavirus có biểu hiện lâm sàng nhẹ hoặc trung bình và hiếm khi mắc bệnh nghiêm trọng. Chỉ có một trường hợp ghi nhận sản phụ 30 tuần bị Covid-19 nặng, phải thở máy, được mổ lấy thai khẩn cấp và hồi phục sức khỏe. Làm sạch và khử trùng phòng gia đình nCoV. Nguồn: Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *