Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng để mua hàng trực tuyến

Để thực hiện mua sắm trực tuyến an toàn, khách hàng vui lòng tuân thủ các nguyên tắc sau:

An toàn trước khi giao dịch

Lưu ý với khách hàng: Không cho người khác mượn thẻ của mình. Luôn mang theo thẻ khi người bán thực hiện giao dịch Trong tầm nhìn. Đảm bảo rằng người khác không thể sao chép thông tin; hãy cẩn thận với các liên kết, email yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ. Bạn phải sử dụng dịch vụ SMS banking để nhận thông tin giao dịch từ thẻ của mình và dễ dàng kiểm tra giới hạn khả dụng và số dư tài khoản. Trước khi thanh toán giao dịch, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các loại phí. Các vấn đề liên quan khác như phí đăng ký, thanh toán định kỳ, phí duy trì tài khoản… Khi không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn phải hủy và thông báo cho đơn vị lưu trữ website.

Bảo mật trong giao dịch

Bạn phải chọn sử dụng trang web bảo mật cao có biểu tượng ổ khóa cho giao dịch hoặc bắt đầu bằng “https” trên dòng địa chỉ trang web; thanh toán qua Internet thông qua máy tính cá nhân để tránh Sử dụng máy tính của người khác, đặc biệt là máy tính công cộng. Trong quá trình giao dịch, nếu có vấn đề gì, khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng qua hotline 24/7 ở mặt sau của thẻ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nếu có bất kỳ vấn đề gì vui lòng in và lưu lại màn hình xác nhận cuối cùng khi đặt hàng , Nếu có bất kỳ tranh chấp, hoặc kiểm tra sau.

Bảo mật sau khi giao dịch hoàn tất

Nếu không có nhu cầu giao dịch trực tuyến thường xuyên, khách hàng liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để chặn giao dịch trực tuyến sau khi giao dịch hoàn tất. Khi sử dụng tài khoản đăng nhập vào website để giao dịch thường xuyên, chủ thẻ nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, không nên tạo mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CMND, v.v. Hãy kiểm tra ngay tài khoản, nếu thẻ có giao dịch bất thường, chủ thẻ không thực hiện được đường dây nóng 24/7 để khẩn trương khóa thẻ và tìm kiếm sự trợ giúp, vui lòng thông báo cho ngân hàng để kịp thời phòng ngừa rủi ro. — Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi 1900 9247 liên hệ các chi nhánh, phòng giao dịch BIDV hoặc dịch vụ tư vấn 24/7 trên toàn quốc.

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *