Lo lắng về sự lây lan của HIV sau khi quan hệ tình dục với một người bạn gái quen trên mạng

Theo hướng dẫn đeo bao cao su, bạn có thể bóp đầu bao. Nhưng vì 2 mặt túi giống nhau nên em không phân biệt được bên trong với bên ngoài. Ngón tay trỏ của tôi dính vào âm đạo của một cô gái khác và tôi cũng chạm vào bên trong bao cao su bằng ngón tay của mình.

Sau khi quan hệ, em thấy trên vùng da mềm gần bao quy đầu có một lớp da mỏng bị bong tróc. Tôi đã rửa nó bằng nước lạnh và xà phòng và nó rất đau. Sau khoảng hai ngày, vùng da bị bong tróc dường như không lành lại.

Em muốn hỏi bác sĩ là tình trạng này của em, nếu bạn gái bị nhiễm HIV thì khả năng em bị lây nhiễm cao hay thấp? Việc lây nhiễm HIV có phụ thuộc vào số lượng virus trong dịch âm đạo hay không? Tôi muốn cảm ơn bác sĩ. (Bình)

Hình minh họa: Tin tức.

Trả lời:

Chào bạn

Tất nhiên khả năng lây nhiễm còn phụ thuộc vào nồng độ virus trong dịch tiết chúng ta tiếp xúc, nồng độ càng cao thì càng cao , Khả năng lây nhiễm càng lớn. Đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn: “Việc lây nhiễm HIV có phụ thuộc vào số lượng virus trong dịch âm đạo không?” .—— Đối với câu hỏi đầu tiên, bạn hỏi “Khả năng lây nhiễm cao hay thấp”, tôi muốn chia sẻ như sau Nội dung: Yếu tố tiết dịch của hạt le mà bạn mô tả chưa rõ ràng, phân biệt có và không. Không sử dụng bao cao su để thâm nhập âm đạo, dương vật của nam giới tiếp xúc với dịch âm đạo của bạn tình, được coi là hành vi có nguy cơ cao. Trong trường hợp của bạn, không có tính chất “hoàn toàn” tương tự như giao hợp qua đường âm đạo, ngược lại, sự tiếp xúc bị hạn chế (tiết dịch không nhiều). -Ngay cả khi quan hệ tình dục, nếu âm đạo không được bảo vệ thì nguy cơ lây nhiễm HIV là 0,3 – 0,5% (dưới 1%). Xét trên toàn bộ dân số, tỷ lệ này là khoảng 0,3-0,4%.

Tóm lại, nguy cơ lây nhiễm trong tình huống bạn mô tả là thấp.

Nó có thể tồn tại bởi vì bạn đang nhầm lẫn. Theo tôi, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Theo khuyến nghị của Hiệp hội Quản lý Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), bất kỳ ai có quan hệ tình dục, bất kể bao cao su được bảo vệ, nên được tầm soát các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường xuyên. Tốt nhất nên thực hiện 3 tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn sử dụng bao cao su, bạn có thể kéo dài thời gian xét nghiệm (có thể xét nghiệm hàng năm).

Trân trọng.

TS Nguyễn Tấn Thủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *