Chủ nhà phải làm gì khi tiền điện quá nhiều?

Luật sư tư vấn pháp luật-Theo quy định tại Điều 10, Điều 4 Thông tư số 16/2014 của Bộ Công Thương ngày 29/5/2014 / TT-BCT về việc thực hiện giá điện năng, được bổ sung tại Điều 4 năm 2018 Thông báo số 25/2018 / Điều 1 của TT-BCT ngày 12 tháng 9, đối với trường hợp cho sinh viên, công nhân viên thuê nhà ở thì thực hiện các quy định sau đối với trường hợp bán điện:

– Nếu người thuê nhà có 12 tháng Hợp đồng thuê tạm trú dài hạn hoặc dài hơn thì chủ sở hữu trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc ký hợp đồng mua bán điện thay cho người thuê (cam kết thanh toán tiền điện của chủ sở hữu);

– Nếu thời hạn thuê dưới 12 Trường hợp bên cho thuê không kê khai đầy đủ điện năng tiêu thụ thì giá bán lẻ điện sinh hoạt 3: toàn bộ quá trình sản xuất từ ​​101 kWh đến 200 kWh được đo bằng công tơ điện.

Trường hợp chủ sở hữu kê khai đầy đủ số lượng khách hàng sử dụng điện thì bên bán điện có trách nhiệm cấp giá điện cho chủ sở hữu căn cứ vào sổ tạm trú hoặc các giấy tờ chứng minh. Nơi tạm trú của công an địa phương. Tính 4 người này là hộ sử dụng điện để tính giá điện áp dụng.

Cụ thể: 1 người tính 1/4 tiêu chuẩn, 2 người tính 1/2 tiêu chuẩn, 3 người tính 3/4 tiêu chuẩn, 4 người tính tiêu chuẩn. Khi số lượng khách thuê thay đổi, bên cho thuê có trách nhiệm thông báo cho công ty thương mại điện tử để điều chỉnh lại tiêu chuẩn tính tiền điện.

Các công ty thương mại điện tử có quyền xác minh và yêu cầu các công ty thương mại điện tử xuất trình hóa đơn tiền điện hàng tháng. Sổ đăng ký tạm trú để xác định số người tính định mức khi tính tiền điện.

Theo hóa đơn tiền điện, nếu đã bao gồm thuế giá trị gia tăng thì bên thuê sẽ trả tiền điện thấp hơn là 4000 đồng / kWh. Do đó, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp thì người thuê nhà của bạn đã vi phạm pháp luật điện lực. Theo Nghị định số 134/2013 ngày 17/10/2013 / Điều 12 NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực và an ninh thì có thể xử phạt hành chính đối với người có hành vi đó. Các đập thủy điện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Do đó, bên cho thuê tính giá điện cao hơn bên cho thuê sẽ bị phạt tiền từ 7.000.000 đến 10.000.000 đồng. Quy định mua điện theo giá bán lẻ điện sinh hoạt.

Ngoài các hình thức phạt chính, cũng cần áp dụng các biện pháp khắc phục đối với các hành vi vi phạm của cá nhân, tổ chức. Đối với hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, toàn bộ số tiền thu lợi bất hợp pháp buộc phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có thể khiếu nại những hành vi vi phạm pháp luật. Từ luật của chủ nhà cho đến chủ tịch ủy ban nhân dân khu phố nơi bạn đang thuê, hay luật của cơ quan quyền lực địa phương nơi sở quyền lực có liên quan hoạt động theo quy định của pháp luật. Hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *