Giảm bớt những rắc rối tài chính khi đi du học

Không chỉ ở các thành phố lớn, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, số lượng gia đình có con em đi du học tăng dần qua các năm. Việt Nam có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 49 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong số đó, hơn 90% sinh viên đi du học tự túc. Chi phí du học Úc, Mỹ hay Anh trung bình của sinh viên châu Á vào khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng) mỗi năm, tương đương với thu nhập của người Việt Nam. Việc khiến con cái lo lắng về tiền bạc, để con cái tự xoay xở chi tiêu cũng khiến nhiều gia đình lo lắng vì lo con cái không biết làm gì, dẫn đến tiền sinh hoạt ở nông thôn không đủ. Ngoài ra, để hoàn thiện hồ sơ du học, các gia đình còn phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, đòi hỏi nhiều tiền bạc và thời gian “đầu tư”.

Còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng không có nghĩa là cánh cửa du học quá xa vời.

Trước những khó khăn đó, một số gia đình quyết định “cầu cứu” người thân, anh em, bạn bè. Tôi cũng xin cảm ơn ngân hàng về gói hỗ trợ mà họ đang cung cấp cho các du học sinh và gia đình. Giải pháp này có nhiều ưu điểm vì gói sản phẩm phù hợp với nhiều loại gia đình, tích hợp tất cả các giao dịch tài chính có thể có với từng du học sinh.

Hiện một số ngân hàng tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ này, trong đó có các ngân hàng thương mại cổ phần cung cấp dịch vụ đầu tư và phát triển tại Việt Nam thông qua gói sản phẩm “Du học BIDV”. Để tạo sự khác biệt, ngân hàng chia danh mục sản phẩm thành 3 gói nhỏ, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng.

Gia đình có thu nhập hạn chế có thể sử dụng “Thông qua việc du học, cha mẹ có thể cân nhắc việc đi du học. Con cái bắt đầu từ khi còn nhỏ, chẳng hạn như mở tài khoản tích lũy tài chính. Khi con đủ tuổi đi du học, gia đình đã có Có thể trang trải được một khoản “vốn” nhất định, tránh bị động trong việc chuẩn bị tài chính .—— Đối với những gia đình vẫn chưa dám cho con em mình chủ động xoay xở chi tiêu thì gói “hướng tới tương lai” của BIDV là một lựa chọn phù hợp Vì giao dịch tài chính của thẻ con (du học sinh) sẽ thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa chủ thẻ chính (phụ huynh) với phụ huynh và du học sinh. Phụ huynh có thể chủ động gửi tiền cho con, đồng thời có thể kiểm soát, giám sát tình trạng tài chính của con em mình ở nước ngoài Thực hiện mọi hoạt động để tránh mọi rủi ro khi đi du học, ngược lại, với những gia đình có khả năng quản lý con cái, muốn con tự lập, kiểm soát chi tiêu thì có thể lựa chọn chương trình “Du học an toàn”. Sản phẩm, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn: phí chuyển tiền quốc tế được giảm tới 50%, tỷ giá hiển thị khi mua ngoại tệ giảm ít nhất 3 điểm, ưu đãi khóa học ngoại ngữ dành cho người nước ngoài, phí dịch vụ xác nhận số dư ưu đãi .. .

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *