Có vắc-xin ung thư?

Trả lời:

Câu chuyện có thật. Năm 1997, một phụ nữ Đức đã chết vì ung thư thận di căn đã tự nguyện trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Đức thử nghiệm một loại vắc-xin mới được phát triển bởi Giáo sư Mueller (từ Bệnh viện Gottingen). Kết quả là cô đã khỏi bệnh hoàn toàn, không xuất hiện sau hai năm rưỡi và di căn ung thư phổi của cô biến mất.

Việc sản xuất vắc-xin ung thư này như sau: .

– Trong môi trường chứa cytokine, bạch cầu đơn nhân được lấy từ máu của những người bình thường được nuôi cấy ở 37 độ C trong 7 ngày đêm. Những tế bào này biệt hóa và trở thành tế bào đuôi gai chưa trưởng thành.

– Trộn các tế bào ung thư với các tế bào đuôi gai và đặt chúng vào thiết bị. Chúng hợp nhất vào các tế bào lai dưới tác động của điện giật.

Sau khi nhận được một mũi tiêm từ một bệnh nhân ung thư, các tế bào lai sẽ kích thích hai loại tế bào bạch cầu: Tế bào lympho T tiết ra các cytokine kích hoạt nhiều yếu tố. Vai trò của hệ thống miễn dịch.

– Tế bào lympho B tạo ra kháng thể chống lại các kháng nguyên khối ung thư. Hệ thống miễn dịch tấn công thành công các tế bào ung thư và di căn của chúng. Các tế bào T sẽ ngay lập tức nhận ra và phá hủy chúng. Các tế bào đơn nhân, đại thực bào hoặc các tế bào lympho khác nhận ra và phá hủy các kháng thể trên bề mặt tế bào ung thư. Ngoài ung thư, phát minh nói trên cũng có thể sản xuất vắc-xin hiệu quả chống lại nhiều bệnh nan y, bao gồm cả AIDS.

Tiến sĩ Toto, Tiến sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *