Bạn nên làm gì khi bị nợ lương hơn một năm?

Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình.

Luật sư tư vấn pháp luật

Phù hợp với quy định tại Điều 96 Luật lao động 2012 về nguyên tắc trả lương, trả lương cho người lao động trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trong trường hợp đặc biệt, do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các lý do bất khả kháng khác, người sử dụng lao động đã yêu cầu mọi biện pháp khắc phục nhưng không trả đúng thời hạn đã thỏa thuận trong thỏa thuận. Hợp đồng lao động không được hoãn quá 01 tháng.

Nghị định số 05/2015 ngày 12/01/2015 / Điều 24 của NĐ-CP quy định một số nội dung của Luật Lao động như sau:

-Nếu thời gian chậm trễ dưới 15 ngày thì không phải nộp thêm tiền;

– Nếu thời gian chậm từ 15 ngày trở lên, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam sẽ thông báo số tiền ít nhất bằng số tiền chậm nhân với một trong khoảng thời gian Giới hạn lãi suất tối đa cho các khoản tiền gửi cố định hàng tháng. Thời điểm trả lương.

Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa quy định trần lãi suất thì tính theo lãi suất tiền gửi cố định kỳ hạn một tháng, ngân hàng thương mại của công ty, tổ chức đang trong thời gian thanh toán.

Vì vậy, công ty đã nợ từ tháng 8/2019. Thực tế tiền lương của bạn đã vi phạm nguyên tắc trả lương. Đầu tiên, bạn cần gửi đơn khiếu nại đến giám đốc công ty và yêu cầu thanh toán tiền lương, tiền lãi cho khoản tiền trả chậm.

Nếu khiếu nại của bạn không được công ty giải quyết, tranh chấp về lương sẽ được giải quyết thông qua các hình thức sau: quy trình hòa giải của hòa giải viên lao động. Nếu hòa giải không thành bạn có thể nộp đơn ra tòa án nhân dân nơi công ty bạn đóng trụ sở để giải quyết tranh chấp.

Công ty Luật Fan Guobao, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *