Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản của việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các ngân hàng tính lãi và phạt thẻ tín dụng như thế nào.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện tại hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện bằng thẻ này. Số ngày miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện mỗi giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ: khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có ngày sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015 khách hàng đã thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có thời hạn 30 ngày không thanh toán và không phải trả lãi. Sau khi thanh toán hóa đơn, khách hàng có 15 ngày để hoàn tiền. Cuối ngày 15, khách hàng sẽ thanh toán cho ngân hàng toàn bộ số tiền đã thông báo trên sao kê mà không tính lãi suất. Trong trường hợp này, khách hàng có thể được hưởng chiết khấu không lãi suất lên đến 45 ngày.

Đối với tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại máy ATM / điểm bán hàng có biểu tượng tiền mặt. Tổ chức thẻ quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền khá cao. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ được ghi nợ ngay lập tức kể từ ngày thực hiện giao dịch.

Vì vậy, với mỗi thẻ tín dụng, BIDV cam kết bảo lưu đến 45 ngày, không tính lãi suất, kèm điều kiện trả chậm. Khách hàng sẽ thanh toán tất cả các số dư chưa thanh toán theo thông báo sao kê trong phần lớn thời gian đến hạn. Ngược lại, dù chỉ thanh toán một lần khiên cho khách hàng vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ thu lãi kể từ ngày khách hàng thanh toán, đồng thời tính lãi theo thời gian thực của mọi giao dịch. . Các giao dịch hiện có.

Phí trả chậm thẻ tín dụng

Phí trả chậm là loại thuế phát sinh do khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không thanh toán đúng hạn và đầy đủ khoản thanh toán tối thiểu. Trên bảng sao kê hàng tháng gửi cho khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Nếu không tuân thủ số tiền tối thiểu, khách hàng phải chấp nhận một khoản tiền phạt tương ứng tương đương với phần trăm phạt. Phí được tính theo số tiền tối thiểu chưa thanh toán. Theo chính sách sản phẩm, BIDV tính phí phạt 3% cho mỗi khách hàng vi phạm lời hứa, nhân với số tiền tối thiểu không thanh toán đúng hạn.

Để không bị tính lãi, phạt do quá hạn thanh toán

Trên cơ sở hiểu rõ về chức năng tính lãi sản phẩm thẻ và cách tính lãi ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa, dịch vụ cho sát với thời gian trước đó Trong ngày thanh toán và do đó hầu hết thời gian gia hạn, đặc biệt là không sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích tiền mặt.

Nếu không kiểm soát tốt tình hình tài chính, bạn rất dễ rơi vào tình trạng lạm phát, thậm chí là nợ nần, hãy sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, để trở thành người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ thời hạn thanh toán kịp thời, đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *