Xem gì trước khi kết hôn?

Trả lời:

Khám tiền hôn nhân là việc khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho nam và nữ trước khi bước vào đời sống vợ chồng.

Trong quá trình khám sức khỏe tiền hôn nhân, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của nam và nữ. Sau đó, cặp đôi được khám, kiểm tra hình thái, giải phẫu, chức năng sinh sản của nam và nữ, khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trạng di truyền của cả gia đình và cặp vợ chồng và đưa ra lời khuyên để đảm bảo rằng thế hệ sau sẽ tránh được các bệnh di truyền.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên tiêm phòng trước khi mang thai để đảm bảo thai kỳ được bình thường và khỏe mạnh. Nếu hai người chưa muốn có con sau khi kết hôn, bác sĩ cũng có thể đưa ra lời khuyên về các phương pháp kế hoạch hóa gia đình để đề phòng những trường hợp đáng tiếc xảy ra như sảy thai ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. .

Việc khám tiền hôn nhân có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt để phát hiện những bất thường về khả năng sinh sản và tư vấn, điều trị sớm. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên sinh con sớm hơn và vấn đề hiếm muộn sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Nếu không khám sức khỏe tiền hôn nhân, vợ chồng có thể không biết sức khỏe của con. Bất động sản có thể gặp những tình huống ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ví dụ, một người nam mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây cho người nữ mà không biết người nữ hoặc khiến người nữ bị sốc và cảm thông với nhau, điều này có thể làm xáo trộn hạnh phúc gia đình. Một số phụ nữ bị suy buồng trứng sớm nếu không nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình có thể mất cơ hội sinh con, mang thai. – Khám thai không tốn kém. Tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chi phí khám và tư vấn trước hôn nhân khoảng 300.000 đồng, đã bao gồm các chi phí khám khác. Các xét nghiệm này do một cặp vợ chồng đề xuất và giao cho một cặp vợ chồng thực hiện.

Bs Phạm Thúy Nga, Khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *