7 cách để ngăn ngừa lũ lụt

Sau lũ, vô số vi sinh vật, bụi, rác, chất thải … tràn ngập nước ở nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Ngày 20/10, Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng chống dịch bệnh trong và sau bão, lũ.

– Đảm bảo lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi tiếp xúc với thực phẩm, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Vệ sinh cá nhân hàng ngày, giữ khô ráo các kẽ ngón chân sau khi tiếp xúc với nước lũ, cống rãnh.

– Diệt lăng quăng / bọ gậy, đậy nắp hồ, diệt muỗi trong hồ, cho cá vào thau nước lớn, vớt bỏ phế thải như chai lọ, vỏ lon, săm xe… hoặc các hốc nước tự nhiên để muỗi không đẻ trứng. . Dùng màn vào ban ngày.

Vệ sinh nước trong bể nước, giếng, bể chứa theo khuyến cáo của nhân viên y tế, sử dụng hóa chất để khử trùng nước ăn uống, sinh hoạt. Nơi làm sạch, thu gom, xử lý, chôn xác động vật theo khuyến cáo của nhân viên y tế – nếu nghi ngờ nhiễm bệnh vui lòng tiến hành kiểm tra y tế và tiêu hủy tại nơi gần nhất Viên chống ăn mòn ở vùng ngập lụt. Các chất khử trùng này đã được phân phối cho Bộ Y tế tại Shimoda, Quảng Bình, Gwangsan, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, và Đà Nẵng để khử trùng nguồn nước. Bộ Y tế phân phối hóa chất khử trùng trên địa bàn và sử dụng đúng mục đích như khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *