Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của Ngân hàng HSBC (HSBC) cho thấy thường được ví là “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo báo cáo tương tự, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, so với 54% nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp mọi người trên khắp thế giới quản lý chi tiêu gia đình một cách tự tin hơn.

Ngân sách

Vì vậy, bạn không cần phải hỏi “tiền ở khắp mọi nơi”. “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định sẽ được trả trước cho ngân sách gia đình mỗi tháng, và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt cho việc không sử dụng súng.” “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc yêu cầu bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm và xác định các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ – để tránh tổng chi tiêu cho những lần mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá tình trạng mua sắm lớn.

Các khoản chi thường xuyên hàng năm như học phí, Phí bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể trích lập các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng theo thời gian đóng phí, có thể “để dành” trong tài khoản của bạn. Có nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên Internet, cung cấp công cụ theo dõi thu chi đơn giản và phương pháp khoa học, ghi chép, rà soát hàng ngày để so sánh sự thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn, từ đó có những điều chỉnh hợp lý, đảm bảo công suất. Tài chính gia đình bền vững.

Chị em hãy nhớ rằng, các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … với nhiều tiện ích liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng của bạn cũng như Dễ dàng tìm kiếm các giao dịch thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất

Ngoài “tăng thu nhập” và giảm chi tiêu, mọi người Nên chi một khoản tiền nhất định để dự phòng và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó tiêu nốt số tiền còn lại hoặc gửi tiền ngay lập tức khi thu nhập của bạn có bất thường.

Chị em có thể chuyển sang chính sách tiền gửi của ngân hàng dành riêng cho phụ nữ. Ví dụ, tương tự như sản phẩm tiết kiệm “Người giúp việc” của ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á. Với việc gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số gốc tiết kiệm, nếu thế chấp kinh tế có thể giảm 1% / năm. Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- — Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3, Bắc Á sẽ tiết kiệm ít nhất 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên trên quầy Khách hàng được tặng tiền mặt tối thiểu 50 triệu đồng tương đương số tiền trong sổ tiết kiệm được cộng thêm 0,083% / năm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Sau khi tham gia chương trình, khách hàng vẫn được nhận các phần thưởng hiện tại tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *