Cách ăn trứng giúp tóc khỏe đẹp

Bác sĩ Phan Minh Đoàn, Khoa Da liễu Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, loạt vitamin B trong trứng, đặc biệt là vitamin B7 giúp tóc chắc khỏe, dày, bóng mượt, ngăn ngừa và giảm các tình trạng bạc tóc. – Vitamin D trong trứng giúp duy trì chức năng của nang tóc, duy trì sợi tóc khỏe mạnh và điều chỉnh sự phát triển của tế bào keratin, là thành phần cấu trúc quan trọng của tóc. Nguyên tố kẽm dồi dào trong trứng là một nguyên tố vi lượng quan trọng giúp sửa chữa và làm dày tóc. – Theo Tiến sĩ Dorn, trứng cũng chứa các hoạt chất có lợi cho da, bao gồm vitamin A, lutein và các axit béo. Chúng giúp da trở nên mịn màng, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da. Trứng là một thực phẩm quan trọng cho trẻ đang phát triển, vận động viên hoặc bệnh nhân đang hồi phục.

Ăn một quả trứng mỗi ngày có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Spruce- “Trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng mỗi quả chứa tối đa 373 miligam cholesterol và các chuyên gia khuyến cáo lượng cholesterol nạp vào cơ thể mỗi ngày không được vượt quá 300 miligam”, Tiến sĩ Donne nói. Một số lượng lớn các nghiên cứu ở Hoa Kỳ cho thấy, trung bình ăn một quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn có lợi, hầu như không có tác dụng phụ.

Các chuyên gia cho phép mọi người ăn có nhu cầu cao. Giống như các vận động viên ăn tối đa ba quả trứng mỗi ngày. Cân nhắc ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày ở bệnh nhân tiểu đường và tim mạch.

Lê Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *