Tôi phải làm gì khi người thân của tôi phạm tội?

Những hoạt động nào tôi không nên tham gia? (Haiping) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Trước hết, tôi cần trao đổi với bạn để hiểu rõ nội dung sự việc. Là người nhà phải khuyên nhủ, thuyết phục cháu bé ra đầu thú, tự thú (nếu không ai phát hiện ra hành vi phạm tội của cháu) thì hãy trình báo cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Bộ luật Hình sự.

Bộ luật Hình sự quy định Điều 19 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định những trường hợp không biết tội mà biết người khác phạm tội, kể cả trường hợp phạm tội không bị định tội (sửa đổi năm 2017). Cụ thể, người biết rõ tội phạm đang chuẩn bị, đang thực hiện hoặc đã thực hiện nhưng không trình báo thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội không báo tin theo Điều 390 của Bộ luật. Điều này .

1. Bất kỳ ai biết rõ rằng mình đang chuẩn bị cho một tội ác được nêu tại Điều 14 Mục 2 hoặc Mục 3 của Bộ luật này, hoặc đang hoặc đã phạm tội được nêu tại Mục 389. cam kết với. Nếu không thuộc các điều kiện quy định tại Điều 19 khoản 2 và 3 của Bộ luật này thì bạn sẽ bị cảnh cáo nếu không nghỉ hưu, đây là hình thức cải tạo không giam giữ và thời hạn tối đa là 3 năm. Hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. –2. Nếu người không khai báo có hành động răn đe tội phạm hoặc hạn chế tổn hại cho người phạm tội, họ có thể được miễn trách nhiệm hình sự hoặc trừng phạt.

Căn cứ vào nội dung trên có thể thấy tôi không có hành vi phạm tội, vì khi đưa cháu tôi ngủ, tôi không biết cháu mình đánh nhau.

Nhưng khi biết được sự việc từ người thân, ngoài việc bàn bạc với cháu mình, ông cũng phải trình báo với các cơ quan có thẩm quyền. Nếu không lên án, không lên án hành vi phạm tội của cháu mình thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Luật sư Ngô Trần Thùy Vân

Công ty luật Tà Phạ Một thành viên duy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *