Uống cà phê có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học tại Trường Y Mayo Clinic ở Phoenix, kéo dài 13 năm (2005 đến 2018) và theo dõi sức khỏe của gần 1.200 bệnh nhân và chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Kết quả được công bố trên tạp chí JAMA Oncology ngày 17/9 cho thấy tỷ lệ sống sót của những người uống từ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày tăng 36%.

Một phần trong nhóm nghiên cứu của Christopher Mackintosh tại Trường Y Mayo Clinic cho biết rằng ung thư ruột kết di căn là một căn bệnh không thể chữa khỏi, nhưng chế độ ăn uống và tập thể dục sẽ kéo dài tuổi thọ.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng di căn đã trải qua hóa trị liệu cà phê có thể kéo dài sự sống của họ bằng cách uống rượu.” – Christopher Mackintosh (Christopher Mackintosh) cho biết.

Cụ thể, những bệnh nhân uống một tách cà phê mỗi ngày có thể sống được 30 tháng sau khi được chẩn đoán, những người uống 2-3 cốc mỗi ngày có thể sống được 32 tháng, uống ít nhất 4 tách cà phê thì thời gian sống sót là 39 tháng.

Ngoài ra, cà phê có thể làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư. Những người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày xấu đi chậm hơn những người uống một tách cà phê. -Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa người uống cà phê và sự phát triển của bệnh ung thư. Bệnh nhân ung thư đại tràng chưa di căn. Tuy nhiên, theo Christopher Mackintosh, đây là nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của cà phê đối với bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan, nhưng không đủ để chứng minh rằng uống cà phê thực sự làm giảm nguy cơ tử vong hoặc phát triển ung thư ruột kết. Christopher Mackintosh cảnh báo rằng chỉ vì nghiên cứu này, bệnh nhân ung thư ruột kết không nên uống quá nhiều cà phê. Ngược lại, ông cho rằng những bệnh nhân ung thư ruột kết thích uống cà phê vẫn có thể tiếp tục thưởng thức mà không lo tiên lượng ung thư xấu đi. Dịch tễ học và Di truyền của bệnh ung thư Viện Ung thư Quốc gia Rockville đồng ý: “Nghiên cứu này làm cho những người bị ung thư đại trực tràng cảm thấy thoải mái khi thưởng thức cà phê.”

Loftfield cho biết cà phê chứa hàng ngàn chất hóa học, bao gồm Hàng trăm hoạt động sinh học tiềm năng. Ví dụ, polyphenol trong cà phê có tác dụng chống lão hóa và chống viêm, và caffeine có thể làm tăng nhu động ruột.

Giáo sư Andrew Chan của Trường Y Harvard và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã giành được giải thưởng nghiên cứu Ông giải thích: “Cà phê có chứa Loftfield và các chuyên gia Mackintosh tin rằng cà phê nên đóng một vai trò trong sự phát triển của ung thư ruột kết. Có vai trò quan trọng, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cần phải nghiên cứu thêm. – – Nguyên Ngọc (theo WebMD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *