Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của Ngân hàng HSBC (HSBC) cho thấy thường được ví là “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và các giao dịch lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, trong khi 54% nam giới cảm thấy điều đó. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Đặt ngân sách

để bạn không phải tự hỏi mình “tiền ở khắp mọi nơi”. Phụ nữ phải ước tính rằng trước tiên nên trả một khoản phí cố định hàng tháng cho ngân sách gia đình và đặt tỷ lệ chi tiêu linh hoạt mà không cần “súng ống” . “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc với bản thân để không rơi vào bẫy mua sắm và thiết lập các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ-để tránh tổng chi tiêu. Mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá mua lớn.

Với các khoản chi định kỳ hàng năm, chẳng hạn như Học phí, bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể hình thành các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng tiền Bạn có thể “giữ” tài khoản của mình.

Thường xuyên theo dõi thu chi

Hôm nay bạn Có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại cung cấp kiến ​​thức khoa học. Xây dựng thói quen ghi chép, kiểm tra thường xuyên hàng ngày để so sánh sự thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn từ đó có những điều chỉnh hợp lý nhằm đảm bảo công suất ổn định và bền vững Tài chính gia đình.Các chị em hãy nhớ rằng các phương thức thanh toán ngoài tiền mặt rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … và nhiều tiện ích liên kết thông minh đến tài khoản ngân hàng của bạn và qua Việc tìm kiếm giao dịch ngân hàng trực tuyến / mobile banking dễ dàng cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn. “Giảm chi”, ai cũng nên chi một khoản nhất định để phòng ngừa và đáp ứng nhu cầu chi tiêu sau này. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó tiêu nốt số tiền còn lại hoặc gửi tiền ngay lập tức khi thu nhập của bạn có bất thường.

Chị em có thể chuyển sang chính sách tiền gửi của ngân hàng dành riêng cho phụ nữ. Ví dụ như sản phẩm tiết kiệm “xây nhà” của ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á. Với số tiền gửi tối thiểu 10 triệu đồng, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số tiền gửi tiết kiệm, nếu thế chấp tiết kiệm được giảm 1% lãi suất mỗi năm. Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng được nhận phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- — Vào các dịp quốc tế phụ nữ, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3, khu vực Bắc Á sẽ tiết kiệm được ít nhất 60 triệu đô la Mỹ hoặc 181 ngày trở lên trên quầy Khách hàng gửi tiền mặt từ 50 triệu đồng trở lên tặng thêm quà tặng tương đương với lãi suất 0,038% / năm. Số tiền của sổ tiết kiệm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *