Bạn nên làm gì khi nợ lương hơn một năm?

Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình.

Luật sư tư vấn pháp luật

Phù hợp với quy định tại Điều 96 Luật lao động năm 2012 về nguyên tắc trả lương, trả lương cho người lao động trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trong trường hợp đặc biệt, do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các lý do bất khả kháng khác, người sử dụng lao động đã yêu cầu mọi biện pháp khắc phục nhưng không trả đúng thời hạn đã thỏa thuận. Hợp đồng lao động không được trì hoãn quá một tháng.

Nghị định số 05/2015 ngày 12/01/2015 / Điều 24 của NĐ-CP quy định một số nội dung của Luật Lao động như sau:

– Nếu thời hạn dưới 15 ngày, không phải trả thêm phí;

– Nếu thời gian chậm từ 15 ngày trở lên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ công bố số tiền tối thiểu bằng số tiền chậm nhân với lãi suất tối đa của tiền gửi cố định một tháng trong kỳ Số lượng. Thời gian trả lương.

Nếu Ngân hàng Quốc gia Việt Nam chưa quy định giới hạn trên của lãi suất thì được tính theo lãi suất tiền gửi cố định của một tháng, trong tháng đó được Ngân hàng Thương mại, Công ty, Cơ quan mở tài khoản giao dịch và thông báo khi thanh toán. . Trước hết, bạn cần khiếu nại với giám đốc công ty và yêu cầu thanh toán tiền lương, tiền lãi do nợ lương.

Nếu khiếu nại của bạn không được công ty giải quyết, tranh chấp về tiền lương sẽ được giải quyết thông qua hòa giải. Quy trình hòa giải viên lao động. Nếu hòa giải không thành bạn có thể nộp đơn đến tòa án nhân dân nơi công ty bạn đặt trụ sở để giải quyết tranh chấp.

Công ty Luật Fan Guobao, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *