Tôi có phải ra tòa vì không đăng ký kết hôn, chia tay không?

Luật sư tư vấn pháp luật-Nếu nam, nữ không đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền mà chỉ tổ chức kết hôn tại địa phương thì theo khoản 5 điều này coi như không có quan hệ vợ chồng. 3 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.-Điều 7 khoản 3 quy định: “Vợ chồng chung sống là việc nam nữ chung sống với nhau và coi nhau như vợ chồng. Chung sống vợ chồng được hiểu đơn giản là không phải là vợ chồng, không có quan hệ hôn nhân, nam nữ không được pháp luật thừa nhận, do không đăng ký kết hôn hợp pháp, nhưng ở chung một nhà, có sự chăm sóc và cả hai vợ chồng có tình cảm, vật chất và tinh thần. Mặt bằng chung.

Về giải quyết đơn ly hôn, Điều 53 quy định: “Trường hợp chưa đăng ký kết hôn mà yêu cầu ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại Điều 14 khoản 1 của Luật này. Yêu cầu sẽ được giải quyết theo quy định tại Điều 15 và Điều 16 của Luật này. ”.—— Vì vậy, bạn không cần đăng ký kết hôn mà có thể chung sống vì vợ chồng sẽ không phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa hai vợ chồng. Bạn có thể chọn có tiến hành thủ tục ly hôn tại tòa án hay không.

Nếu bạn muốn yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn tại Tòa án thì bạn có thể nộp đơn ly hôn tại Tòa án. Nhận định của người dân cấp huyện nơi anh sinh sống. Tòa án sẽ thụ lý và phán quyết theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Ngoài đơn yêu cầu ly hôn, tòa án còn có thể yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề khác như tài sản chung, con cái được chia giữa họ trong thời kỳ hôn nhân.

Công ty luật Nguyễn Hồng Thiên Công ty luật Hà Nội Mã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *