Xem gì trước khi kết hôn?

Trả lời:

Khám tiền hôn nhân là việc khám sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản cho nam và nữ trước khi bước vào đời sống vợ chồng.

Khi khám sức khỏe tiền hôn nhân, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe của nam và nữ. Sau đó, cặp đôi được khám, kiểm tra hình thái, cấu trúc giải phẫu, chức năng sinh sản của nam và nữ cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trạng di truyền của gia đình và cặp vợ chồng và cung cấp cho họ lời khuyên để đảm bảo rằng thế hệ tiếp theo sẽ tránh được các bệnh di truyền.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng nên tiêm phòng trước khi mang thai để đảm bảo thai kỳ được bình thường và khỏe mạnh. Nếu hai người chưa muốn có con ngay sau khi kết hôn thì bác sĩ cũng có thể đưa ra các biện pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra như sảy thai ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. .

Việc khám tiền hôn nhân là rất quan trọng, đặc biệt là để phát hiện những bất thường về khả năng sinh sản và tư vấn, điều trị sớm. Vì vậy, một cặp vợ chồng sẽ sinh con nhanh hơn, và vấn đề hiếm muộn sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Nếu không khám tiền hôn nhân, vợ chồng có thể không biết sức khỏe của con. Bất động sản có thể gặp những tình huống ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ví dụ, một người nam mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây cho người nữ mà không biết người nữ hoặc làm người nữ bị sốc và cảm thông với nhau, điều này có thể làm xáo trộn hạnh phúc gia đình. Một số phụ nữ bị suy buồng trứng sớm nếu không nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình có thể mất cơ hội sinh con, mang thai. -Việc khám tiền hôn nhân không tốn kém. Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chi phí khám và kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân khoảng 300.000 đồng, đã bao gồm các chi phí khám khác. Các xét nghiệm này do một cặp vợ chồng đề xuất và giao cho một cặp vợ chồng thực hiện.

Bác sĩ Phạm Thúy Nga, Khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *