Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng từ tiểu thương

Đối với các tiểu thương, lựa chọn ngân hàng khi có nhu cầu vay vốn là một quyết định đúng đắn, bởi khi giao dịch với ngân hàng, người vay sẽ được hưởng lợi từ điều kiện vay minh bạch, dịch vụ uy tín, thậm chí có khi lãi suất ưu đãi. . Để tối đa hóa những lợi ích trên, người vay cần cung cấp cho mình những thông tin sau.

Chọn ngân hàng phù hợp

Theo đối tượng khách hàng khác nhau, mỗi ngân hàng có thể chuyển đổi ưu đãi khác nhau, thủ tục, cách tính, lãi suất phí, phạt cũng khác nhau. Nếu người đi vay có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh thì ngân hàng BIDV BIDV là sự lựa chọn phù hợp để đầu tư phát triển ngân hàng thương mại cổ phần.

BIDV 5 năm liên tiếp được đánh giá là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. tiếp tục. Ngân hàng cung cấp nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân, gia đình và các chuyên gia hiểu rõ nhu cầu của họ. Ngoài ra, BIDV là ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam, với chi nhánh hơn 1.000 điểm giao dịch tại Việt Nam. Các tiểu thương có thể dễ dàng tìm thấy các chi nhánh, điểm giao dịch của BIDV trên khắp cả nước.

Chọn thời gian vay phù hợp

Khi doanh nghiệp nhỏ cần vay vốn để mở rộng kinh doanh thì thời gian vay đóng vai trò quan trọng. Nếu thời gian vay quá dài, người vay sẽ phải “gánh” những khoản lãi không đáng có. Nếu thời hạn vay quá ngắn, áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh. Nó chỉ nên chiếm khoảng 30-40% tổng lợi nhuận hàng tháng, và phần còn lại được sử dụng cho các chi phí cá nhân và tái đầu tư. Nếu vượt quá mức lãi suất này, người vay có thể rơi vào tình trạng vay mới trả nợ cũ.

Tìm khoản vay với lãi suất tốt nhất

Lãi suất là mức lãi suất mà người đi vay cần quan tâm khi vay. Một mức chênh lệch nhỏ có thể tạo ra thay đổi lớn trong tổng lãi. Để tìm được phương án vay với lãi suất ưu đãi, người vay cần lưu ý hai điểm: Thứ nhất, có hai cách tính lãi là theo dư nợ giảm dần và dư nợ ban đầu. Nhiều ngân hàng nhân cơ hội khuyến mại lãi suất thấp rồi tính lãi gốc khiến khách hàng bị thiệt hại do lãi.

Sau đó, nếu họ vay tiền để được hỗ trợ kinh doanh, bạn sẽ được miễn phí lãi suất. Hiện mặt bằng lãi suất cho vay dài hạn bằng đồng Việt Nam trên thị trường dao động trong khoảng 9% đến 11%. Đồng thời, BIDV cung cấp chương trình cho vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp sản xuất, cá nhân và gia đình vay trung dài hạn (thời hạn 36 tháng) với lãi suất 7,3% / năm và 6% / năm. Thời hạn cho vay sản xuất và thương mại ngắn hạn tối đa là 12 năm. Mức lãi suất này được tính theo dư nợ giảm dần giúp người vay có thể giảm lãi vay.

Nếu được ngân hàng hỗ trợ tối đa về lãi suất và điều kiện vay vốn, việc mở rộng kinh doanh sẽ dễ dàng hơn .—— Thông tin liên hệ các chi nhánh trên toàn quốc của BIDV hoặc gọi hotline 1900 9247

Hiện tại ngân hàng BIDV đang triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu vay sản phẩm doanh nghiệp. Trong đó, gói 10 nghìn tỷ đồng được triển khai đến hết ngày 31/12 áp dụng cho khách hàng mới, lãi suất 6% / năm, áp dụng cho khoản vay dưới 11 tháng. – Đến ngày 31/03/2020, quy mô chương trình “Kết nối vươn xa” là 10 nghìn tỷ đồng, lãi suất hàng năm dành cho khách hàng mới là 6%, khách hàng hiện hữu là 7%, khách hàng có thể vay trong 12 tháng. – Kế hoạch “Bước tới tương lai”, quy mô triển khai 20 nghìn tỷ đồng, đến 31/12, lãi suất hàng năm bắt đầu từ 7,3%, áp dụng cho các khoản vay trung dài hạn có thời gian đáo hạn từ 36 tháng trở lên. Vào ngày 22/01/2020, theo giá trị hợp đồng, nguồn vốn không quá 500.000 đồng sẽ được phân bổ cho khách hàng vay trung dài hạn dưới hình thức thẻ quà tặng VinID hoặc tiền mặt. Tín dụng .

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *