7 nguyên tắc cơ bản để ngăn chặn đánh cắp thông tin

Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chính mình hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, chủ thẻ BIDV cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau. Trước khi thực hiện giao dịch trên máy ATM, khách hàng nên quan sát kỹ môi trường xung quanh, không nên thực hiện giao dịch khi thấy máy ATM có dấu hiệu bất thường như nhăn, vỡ, trầy xước, khe đọc thẻ bị kẹt; xin lưu ý Luôn che tay khi nhập mã PIN.

Bạn phải chăm sóc thẻ cẩn thận và đảm bảo an toàn thông tin: không cho bất kỳ ai mượn thẻ của bạn; không đưa thẻ cho bên thứ ba (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh rủi ro bị lộ thông tin bí mật; khi đơn vị thực hiện giao dịch , Vui lòng luôn ẩn thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo rằng người khác không thể sao chép thông tin của bạn, điều này có thể dẫn đến các giao dịch gian lận. Sau khi hoàn tất giao dịch, hãy kiểm tra hóa đơn để đảm bảo thông tin hóa đơn là chính xác, đồng thời lưu giữ lại tất cả các hóa đơn này để đối chiếu với lịch giao dịch thẻ tiếp theo.

Chủ sở hữu nên cẩn thận khi lựa chọn các giao dịch Internet và các trang web uy tín để chọn; hạn chế thanh toán trực tuyến trên máy tính hoặc mạng Internet công cộng có bảo mật không chắc chắn.

Nếu không sử dụng bình thường, khách hàng đề nghị BIDV khóa chức năng tiêu dùng trực tuyến (giao dịch thương mại điện tử). Hiện BIDV có hệ thống cảnh báo các giao dịch đáng ngờ gian lận, đồng thời tự động khóa thẻ và khóa chức năng giao dịch trực tuyến để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu phát hiện thẻ bị trộm, mất hoặc nghi ngờ bị lợi dụng, bạn có thể chủ động gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV để yêu cầu khóa thẻ kịp thời.

Chủ thẻ phải cẩn thận. Chứa các liên kết, email hoặc cuộc gọi điện thoại yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc thẻ. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp tất cả thông tin theo cách này. Vì vậy, trong trường hợp này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để xác minh thông tin. Sử dụng SMS Bank để thường xuyên theo dõi các biến động trong tài khoản của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *