Cách giảm áp lực sau bầu cử tổng thống Mỹ

Khi cuộc bầu cử tổng thống đến gần, nhiều người Mỹ trưởng thành bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi và thậm chí hoảng loạn. Theo Hiệp hội Tâm lý và Căng thẳng Hoa Kỳ, gần 70% công dân Mỹ xem các cuộc bầu cử là nguồn gốc của áp lực kéo dài cả tháng.

Afton Kapuscinski, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tâm lý của Đại học Syracuse, cho biết, “Mọi người nghĩ rằng kết quả bầu cử sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ và vượt ra ngoài sự an toàn của họ. Họ lo lắng về điều quan trọng nhất. Vấn đề đang bị đe dọa. Các mối quan tâm cụ thể khác nhau tùy theo khuynh hướng chính trị và họ có chung cảm xúc. “-Nhiều người Mỹ mô tả năm 2020 là một trong những năm tồi tệ nhất trong ký ức và gây ra một loạt các sự kiện khủng bố: đại dịch, tự nhiên Thảm họa và xung đột sắc tộc. Một số người tin rằng cuộc bầu cử sẽ gây thiệt hại hơn nữa cho đất nước hoặc khôi phục sự phát triển cho đất nước.

Jasleen Chhatwal, Giám đốc Sức khỏe Tâm thần, Liệu pháp Hành vi Sierra, Tula, Arizona, cho biết: “Kẻ thất bại sẽ cảm thấy thất vọng vì không tin vào chính phủ hoặc tổng thống đương nhiệm.” – Khoảng cách xa không phải lúc nào cũng tốt .

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ lo ngại về cuộc bầu cử. Các nhà tâm lý học cho biết cảm giác này là bình thường và thậm chí hữu ích trong một số trường hợp. Chúng tôi chuẩn bị và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Vaile Wright, giám đốc cấp cao về đổi mới sức khỏe tại Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA) cho biết.

Người Mỹ ở A đeo mặt nạ trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ở Providence. Ảnh: Associated Press – nhưng lo lắng mãn tính và quá mức có thể trở nên không tốt cho sức khỏe. Tiến sĩ Kapuscinski cho biết: “Ví dụ, ai đó đã sẵn sàng phát biểu trong lớp và cảm thấy như họ đang ngất xỉu.” Cô nói rằng nhiều bệnh nhân của cô có những lo ngại chính đáng về các cuộc bầu cử, nhưng cũng cảnh báo mọi người không nên phóng đại quyền bầu cử. Hệ quả trực tiếp của một kết quả nhất định.

Đừng đọc quá nhiều tin tức

Các chuyên gia cho biết khi nào căng thẳng bầu cử sẽ bắt đầu Đối với các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như ăn uống và nghỉ ngơi, điều quan trọng là hạn chế tiếp cận thông tin. Họ khuyên mọi người không nên đọc quá nhiều tin tức và chủ động đặt thời gian “bầu cử trung lập” trong ngày để đầu óc tỉnh táo. Tiến sĩ Kapuscinski nói: “Bạn sẽ cảm thấy ổn định và có ý nghĩa.”

JaNaé Taylor, một nhà tư vấn sức khỏe ở Virginia, khuyến nghị một bài tập thở gọi là “thở 4-7-8” để giảm căng thẳng. Lo lắng và căng thẳng. Bài tập gồm ba động tác đơn giản: 4 nhịp thở, 7 nhịp thở và 8 nhịp thở.

“Điều này giúp tái tạo oxy trong máu và giúp bạn thoát khỏi trạng thái ‘đứng hay chạy’. ‘C’ là ý tưởng mà chúng ta thường nghĩ đến, cô ấy giải thích.” Dám hy vọng-hy vọng là duy trì sức khỏe tinh thần phần quan trọng của. Tuy nhiên, một số người Mỹ nói rằng họ quá sợ hãi và ít hy vọng. Tiến sĩ Vaile Wright nói rằng kể từ chiến thắng đáng kinh ngạc của Trump vào năm 2016, đó là một phần của “cơ chế phòng vệ” của người dân. Nhiều thập kỷ nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người muốn có thể chống lại bệnh tâm thần, chẳng hạn như rối loạn căng thẳng sau chấn thương, lo lắng, trầm cảm hoặc suy nghĩ tự tử. Khi con người muốn, não người sẽ tiết ra endorphin làm giảm căng thẳng và giúp làm việc hiệu quả hơn.

“Những người tin tưởng vào liệu pháp này đã khỏi bệnh. Tiến sĩ Kapuscinski cho biết, do đó, có một cái nhìn tích cực về thế giới sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, các nhà tâm lý học cho biết điều quan trọng Đúng vậy, đừng tuyệt vọng. Khi mọi người sợ hãi hoặc tức giận, họ có xu hướng suy nghĩ hoặc không. Tiến sĩ Jasleen Chhatwal nói: “Trong giai đoạn cuối của cuộc bầu cử, cử tri nên tránh xa những lời đàm tiếu hoặc giận dữ. “” Hạn chế đọc. Thay vào đó, hãy làm điều gì đó giúp nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Bạn không thể làm điều đó nếu không có sức khỏe. “-Thục Linh (USA Today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *