Rửa tay mười lần

Thời gian rửa tay còn lại là bắt buộc: sau khi làm việc / sau khi đi từ bên ngoài về; sau khi tiếp xúc / chăm sóc bệnh nhân; sau khi vệ sinh cho trẻ sau khi đi vệ sinh; sau khi mua sắm / cầm tiền; sau khi tiếp xúc với vật nuôi; và bất cứ khi nào tay bẩn trước khi đến lớp.

Rửa tay theo 6 bước bằng xà phòng và nước, hoặc sử dụng chất khử trùng tay có cồn. Rửa tay trong 30 giây để kháng khuẩn đạt hiệu quả tối đa.

Ngày 18 tháng 10, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Huaping tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với Lễ hội Xà phòng 2020. Nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng, từ đó duy trì thói quen rửa tay để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Hoàng Yến .

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến năm 2020, đại dịch Covid-19 phức tạp sẽ xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trên toàn thế giới. Trong trường hợp này, người ta ngày càng nhấn mạnh vai trò của các biện pháp bảo vệ tích cực, bao gồm rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc rửa tay bằng nước rửa tay có chứa ít nhất 60% d’alcohol. — Rửa tay bằng xà phòng cũng có thể giảm gần 50% số ca tiêu chảy, 25% ca nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng và cúm. Nước sạch cũng có thể làm giảm 15% tình trạng thấp còi của trẻ em dưới 5 tuổi.

Bộ Y tế đánh giá rằng dịch bệnh Covid-19 của đất nước đã tạm thời được kiểm soát, nhưng mối nguy vẫn tồn tại. Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân rửa tay bằng xà phòng là biện pháp đơn giản, hiệu quả để phòng chống nhiều loại bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *