10 cách để giảm căng thẳng

Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ khuyến cáo: “Bạn không có quyền đẩy nhanh kết quả bầu cử hoặc tiêm vắc-xin Covid-19, nhưng bạn có quyền chăm sóc bản thân.” Các nhà khoa học thần kinh, tâm lý học và thiền định có thể giúp bạn giải tỏa lo lắng và ổn định tâm trí.

Gián đoạn cảm xúc

Khi căng thẳng gia tăng, bạn có thể ngắt cơn căng thẳng bằng cách đi bộ, gọi điện cho bạn bè, dọn dẹp, tập thể dục và các hoạt động khác. Giáo viên thiền Williams nói: “Dừng căng thẳng và bạn có thể bước vào một trạng thái khác. Để làm đẹp. Hãy đứng dậy, vận động và di chuyển cơ thể. Ảnh: Canvas print-focus on feet-try to college Bài tập thư giãn do Tiến sĩ Judson A. Brewer, Giám đốc Nghiên cứu và Đổi mới, Trung tâm Thiền Chánh niệm thực hiện-Bạn có thể tập đứng, ngồi hoặc đặt chân trên sàn nhà. Bạn cảm thấy thế nào khi dành thời gian cho đôi chân của mình? Nóng hay lạnh Có ngứa không? Ướt hay khô? Sau đó cử động ngón chân. Cảm nhận lòng bàn chân. Cảm thấy gót chân chạm vào giày và mặt đất bên dưới. – – Tiến sĩ Brewer nói: “Cảm giác lo lắng thường tập trung ở ngực và cổ họng. Tách chân ra xa nhau, giúp bạn thoát khỏi căng thẳng lo lắng. ‘sự lo ngại. -3 phút tập thể dục-Nhà tâm lý học Đại học Stanford và giáo sư Kelly McGonigal (Kelly McGonigal) nói rằng tập thể dục trong thời gian ngắn có thể cải thiện tâm trạng. Bạn có thể thực hiện các động tác nhảy, bài tập trên bục, chống đẩy hoặc khiêu vũ.

McGonigal tin rằng miễn là cơ thể cảm thấy thoải mái, chỉ cần 3 phút là có thể đạt được hiệu quả. Kết hợp với âm nhạc, việc tập thể dục sẽ thú vị hơn.

“Vận động cơ bắp và nhịp tim tăng lên giúp cơ thể tăng dopamine, khiến bạn cảm thấy năng động và yêu đời. Đối với tôi, tập thể dục là một cách. Cảm thấy sức mạnh, tăng hy vọng và niềm vui”, Magni Gore Nói.

Công việc nhà

Dọn dẹp nhà cửa, làm sổ lưu niệm, mua giường mới, tự làm. Đây là gợi ý của nhà tâm lý học Magni Gore. Ông đã có bài phát biểu về căng thẳng trên TadTalk và nhận được nhiều quan điểm sát sao 24 triệu. Cô ấy nói rằng sắp xếp, quan sát không gian sống và suy nghĩ về cách biến nó thành nơi hỗ trợ cho bạn là cách để hình dung một tương lai tốt đẹp hơn.

5 Bài tập thở với các ngón tay

thực hành đơn giản có thể giúp bình tĩnh khi căng thẳng lên cao và tham gia vào nhiều giác quan cùng một lúc. Sử dụng ngón trỏ của bạn để từ từ trượt dọc theo đường viền bên ngoài của mỗi ngón tay của bàn tay kia. Từ ngón út đến ngón cái. Bạn kết hợp thở chậm với các bài tập chỉ số trượt. Hít vào bằng mũi và từ từ quan sát các ngón tay di chuyển lên trên. Thở ra bằng miệng và từ từ trượt ngón tay xuống. Lần lượt xoay từng ngón tay, và ngược lại, trượt từ ngón cái sang ngón út.

Kết nối với thiên nhiên

đi bộ dưới tán cây và quan sát môi trường xung quanh. Nghiên cứu cho thấy bạn tận hưởng những điều tuyệt vời trong thiên nhiên khi đi bộ, và có lợi cho sức khỏe tinh thần. Chẩn đoán hình ảnh cho thấy khi bạn tận hưởng thiên nhiên, lượng máu đến vùng não để suy nghĩ và tư duy sâu sẽ giảm đi. -Xem những hình ảnh tự nhiên cũng sẽ cải thiện tâm trạng. Có vẻ như bộ não của chúng ta thích không gian xanh hơn. Một nghiên cứu cho thấy so với nhóm thị giác màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, những người tập thể dục màu xanh lá cây có khả năng tập thể dục và cảm thấy tốt hơn.

Thở bằng cơ hoành

Nhiều người thở với vai và cơ hoành nâng lên. Bây giờ hãy cố gắng thở bằng bụng. Hít vào, đẩy bụng, cơ hoành hoạt động. Thở, co bóp dạ dày. Cortisol tăng cao. Nếu bạn thở bằng cơ hoành, bạn sẽ thư giãn và bình tĩnh. -Thực hành thở bằng cơ hoành bằng cách đặt tay lên bụng và cảm nhận hơi thở. Ảnh: Verywell Mind-Distraction-Cố gắng thư giãn tâm trí của bạn thông qua các video kỳ lạ và hài hước, chẳng hạn như xoa dịu những con mèo đang lo lắng, xem sứa ở Vịnh Monterey và các trò tiêu khiển khác. — Nước hoa

Ngâm chân với hoa oải hương, nến thơm nhẹ hoặc tinh dầu cam.

Các nghiên cứu về phụ nữ khi mang thai đã chỉ ra rằng xoa và ngâm chân với kem oải hương có thể làm giảm đáng kể lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Một khám phá khác từ 200 bệnh nhân nha khoa cho thấy liệu pháp hương thơm từ cam hoặc oải hương có thể giúp thư giãn cơ thể và tâm trí trước khi điều trị. Tắm bằng hoa oải hương có thể làm giảm mức cortisol của em bé. Ngay cả thuốc chống trầm cảm cũng hoạt động tốt hơnTôi kết hợp liệu pháp hoa oải hương.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hoa oải hương tiếp cận các tế bào thần kinh trong mũi nhạy cảm với mùi và gửi tín hiệu đến não. Khu vực này liên quan đến sự tỉnh táo và nhận thức. Nó không có nghĩa là nếu mọi thứ không bị bỏ rơi theo cách bạn muốn. Williams nói: “Lo lắng xuất phát từ việc muốn tạo ra sự khác biệt. Sau cuộc bầu cử, chúng tôi phải đối mặt với những gì sắp xảy ra, cho dù bạn muốn kết quả như thế nào”. Những người đã gặp phải những khó khăn không thể vượt qua trong quá khứ. Nó có thể giúp bạn đạt được, nắm lấy hiện tại và lên kế hoạch thay đổi.

NguyễnNgọc (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *