4 mẹo để giảm phí ngân hàng

Phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản hoặc phí thẻ tín dụng hàng năm là các loại phí mặc định khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trở thành sản phẩm thông minh của khách, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trên: – Nhớ lịch thanh toán thẻ tín dụng-ngân hàng luôn có sao kê, email và tin nhắn, nhưng nhiều khách hàng. Vẫn quên lịch thanh toán thẻ tín dụng, thậm chí một ngày, nó có thể khiến bạn phải trả tiền lãi và tiền phạt bất ngờ.

Nhiều trường hợp đến hạn trả nợ chỉ vài trăm nghìn mà phạt ngang nhau.

Khách hàng nên cập nhật chính sách ngân hàng thường xuyên để giảm chi phí dịch vụ.

Ngoài ra, chủ tài khoản có thể cho nổ nhóm nợ trên Hệ thống thông tin quản lý quốc gia về Tín dụng-CIC. Vì vậy, bạn nên thiết lập lịch thanh toán tự động (ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của bạn để thanh toán 5% hoặc tổng số dư / hồ sơ yêu cầu), và bạn nên tập thói quen kiểm tra các khoản chi tiêu tín dụng. Tôi đang sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Giám sát chặt chẽ chính sách phí xử lý của ngân hàng

Nhiều ngân hàng áp dụng miễn phí phí ​​quản lý tài khoản, phí xử lý chuyển tiền và chính sách phí xử lý rút tiền trên Internet. Khách hàng nên hiểu rõ chính sách của từng thời kỳ ngân hàng.

Nếu bạn duy trì một số dư nhất định trong tài khoản séc của mình, nhiều ngân hàng hiện không tính phí chuyển tiền ngoại mạng.

Maritime Bank là một trong những ngân hàng triển khai đa dạng các gói tài khoản dành cho mọi đối tượng khách hàng, với nhiều mức phí ưu đãi. Nếu tài khoản của bạn có số dư bình quân hàng tháng là 5 triệu đồng thì nên sử dụng gói tài khoản M-Money.

Với gói này, khách hàng có thể quản lý tài khoản miễn phí (khoảng 55.000 đồng / năm), phí quản lý thẻ (khoảng 110.000 đồng / năm), phí quản lý dịch vụ ngân hàng điện tử (khoảng 330.000 đồng / năm). Trong một năm, tổng số tiền khách hàng tiết kiệm được là 495.000 đồng. Có 1 triệu đồng Việt Nam (VND) trong tài khoản hàng tháng.

Đối với khách hàng không mất phí quản lý tài khoản, 77.000 đồng / tháng (hoặc 924.000 đồng / năm); miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng .—— Vui lòng tham khảo gói tài khoản cá nhân Maritime Bank tại đây

Áp dụng chính sách này 300 khách hàng giao dịch đầu tiên trong tháng, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng / tháng (hoa hồng chuyển khoản liên ngân hàng tối thiểu 11,000 đồng). Theo tính toán, mỗi năm khách hàng có thể tiết kiệm tới 40 triệu đồng. – Ưu tiên rút tiền từ máy ATM trực tuyến-Rút tiền từ máy ATM nội bộ (thẻ ngân hàng phát hành) Về phí, đây là phương án tốt nhất vì hiện nay hầu hết các ngân hàng đều thu phí rút tiền ngoại mạng. Nếu thường xuyên phải rút tiền, bạn nên sử dụng cây ATM trực tuyến để không bị mất phí.

Chi tiêu bằng thẻ

Các chuyên gia tài chính cho rằng, người tiêu dùng nên thay đổi thói quen tiêu dùng bằng cách thanh toán bằng thẻ bằng tiền mặt, vì phương thức này rất an toàn và tiện lợi …

Cạnh tranh thị trường khiến các ngân hàng sử dụng thẻ để Có nhiều gói ưu đãi tiêu dùng, mua sắm cao hơn 50% so với người dùng mà không phải trả thêm phí. Đơn vị chấp nhận.

Thanh Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *