Hạt bí ngô có thể chữa được nhiều bệnh

Trước khi chuẩn bị bí ngô cho bữa ăn, món tráng miệng hoặc đồ trang trí, hãy nhớ lưu hạt giống. Đừng vứt bỏ hạt bí ngô, vì nó sẽ lãng phí rất nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích vốn có của chúng.

1. Chất dinh dưỡng và Vitamin

Hạt bí ngô là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng, có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng như mangan, magiê, sắt, đồng, tryptophan, kẽm, phốt pho và nhiều khoáng chất. Và các vitamin khác.

Hạt bí ngô rất khỏe mạnh. Ảnh: Fitnea .

2. Tryptophan-axit amin chính trong protein

tryptophan trong hạt bí ngô giúp chống trầm cảm. Tryptophan được chuyển đổi thành niacin sau khi vào cơ thể và serotonin là hoóc môn hữu ích có thể giúp loại bỏ cảm xúc tiêu cực.

3. Glutamate

Nó là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra GABA (tế bào thần kinh chống căng thẳng). , Nó giúp giảm lo lắng và các điều kiện liên quan đến căng thẳng khác.

4. Kẽm – một khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa loãng xương.

5. Phytosterol

Chất này có tác dụng giảm cholesterol LDL (chất có hại) và tăng HDL (tốt cho cơ thể). Sterol thực vật cũng có thể ngăn ngừa hiệu quả nhiều bệnh ung thư.

6. Giàu chất chống oxy hóa

Hạt bí ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa phenolic. Nó cũng chứa nhiều dạng vitamin E. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng hạt chứa các khoáng chất chống oxy hóa như mangan, kẽm (ví dụ axit ferulic), protocatechus, cà phê, vani, axit erucic và đinh hương, và axit coumaric hydroxybenzoic. Điều trị giun. Nhiếp ảnh: Fitnea .

7. Đặc tính kháng khuẩn

Theo các chuyên gia, chiết xuất hạt bí ngô và dầu hạt được biết đến rộng rãi nhờ đặc tính kháng khuẩn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra vai trò của các protein độc đáo trong hạt bí ngô có đặc tính kháng khuẩn. Lĩnh Nam trong hạt bí ngô, bao gồm racillin, resorcinol và terpineol, cũng đã được chứng minh là có tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt là tác dụng chống vi rút. Do đó, trong số những người, mọi người thường tiêu thụ hạt bí ngô có tác dụng loại bỏ bệnh giun sán.

8. Hỗ trợ cho bệnh tiểu đường

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt bí ngô có thể cải thiện sự điều tiết insulin và bảo vệ thận. Hạt giống này đặc biệt thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

9. Ngăn ngừa ung thư

Vì hạt bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa, chúng có thể làm chậm quá trình thoái hóa tế bào và giảm nguy cơ ung thư. Nhiều nghiên cứu khoa học về Lĩnh Nam trong các loại hạt đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

10. Điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính – dầu bí ngô và chiết xuất hạt được sử dụng để điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng trong hạt bí ngô và chiết xuất của chúng có thể điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. Chúng bao gồm lignans, phytosterol, kẽm và các chất dinh dưỡng khác.

11. Protein

Ngoài các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi ở trên, hạt bí ngô cũng là một nguồn protein quan trọng. Khoảng 30 gram hạt bí ngô chứa tới 9,4 gram protein.

Thị Trần (Fitnea)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *