Một người đàn ông 12 tuổi nặng 67 kg có nên giảm cân?

Ảnh minh họa: Sức khỏe .

Trả lời:

Chào bạn

Bé 12 tuổi rưỡi cao 1,6m là đủ điều kiện. Nhưng ở mức cân nặng này, dù trai hay gái béo phì thì chỉ số BMI của con bạn là 26,17. Bạn nên đưa cháu đi khám bác sĩ dinh dưỡng để được đánh giá toàn diện và điều trị giúp cháu điều chỉnh tình trạng dinh dưỡng cho phù hợp.

Về chế độ dinh dưỡng, cháu thừa cân nên cần hạn chế calo cho bé. Ăn để ngăn ngừa tăng cân bổ sung và thúc đẩy giảm cân thích hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để duy trì sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cần chú ý những điểm sau:

– giảm hàm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn. Nói chính xác hơn, so với gạo, bún, phở, hủ tiếu… trong lương thực chính hiện nay giảm đi 1/3.

– Hạn chế tối đa chất béo và thức ăn có đường. Không ăn mỡ, da, nội tạng động vật, tiết canh, thịt, bánh, kẹo, nước uống có ga, đường, trà kem… Khi chế biến món ăn cần ưu tiên hấp, luộc, nướng, hạn chế chất béo. – Bổ sung đủ chất đạm từ thịt nạc, cá nạc, trứng, đậu, đỗ, trái cây, hải sản… Do đó nên ăn nhiều cá hơn thịt.

– Sẽ có lợi nếu ăn nhiều rau và trái cây. Phải ăn sống, luộc, hấp, hầm. Chọn ít trái cây ngọt hơn.

– Uống 400 đến 500 ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ thừa cân béo phì nên chọn sữa tách béo hoặc sữa không đường.

– Đừng lạm dụng một bữa ăn. Ăn uống đủ chất, không bỏ bữa sáng, không ăn vặt, không ăn tối sau 8 giờ và chú ý tập thể dục thường xuyên. Bơi lội rất tốt cho chiều cao. Duy trì nhịp điệu tập thể dục ít nhất 60 phút mỗi ngày .—— Đảm bảo ngủ đủ giấc. Hãy ngủ trước 10 giờ vào buổi tối. Tăng chiều cao và đốt cháy mỡ thừa .—— Chúc con may mắn. Trân trọng

— Chuyên viên 1 Trần Thị Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *