Điều gì xảy ra nếu bạn đi tiểu thường xuyên?

Hầu hết chúng ta đều trải qua việc đi tiểu cưỡng bức do không thể sử dụng nhà vệ sinh, trong các cuộc họp quan trọng hoặc trong các đợt kiểm tra. Tuy nhiên, mọi người không mong đợi những giai đoạn này “tích tụ nước tiểu” và làm tổn hại sức khỏe của họ. Bàng quang có thể chứa tới nửa lít nước tiểu. Một thụ thể nhỏ trên thành bàng quang phát hiện lượng nước tiểu trong nước tiểu và gửi một thông điệp đến não khi nước tiểu đầy. Khi nước tiểu không được bài tiết ra khỏi bàng quang trong một thời gian dài, các cơ và màng xung quanh bàng quang sẽ chứa đầy nước như một quả bóng. Vì bàng quang sẽ không thể trở lại hình dạng ban đầu, việc đi tiểu sẽ trở nên khó khăn hơn trong tương lai.

Nếu bàng quang vỡ, bệnh nhân có thể cần phẫu thuật khẩn cấp để điều trị. Nếu bạn để nước tiểu quá lâu, nước tiểu sẽ trở lại thận, có thể gây tử vong.

Nếu nước tiểu để quá lâu, biểu tượng của bàng quang sẽ mở rộng như một quả bóng. Ảnh: Gizmodo

Nếu bạn đi tiểu thường xuyên, bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, chủ yếu là do vi khuẩn. Các triệu chứng phổ biến khi đi tiểu là nóng rát và ngứa ran, nước tiểu âm ỉ và mùi hăng, và đau quặn bụng bắt đầu. Một khi các triệu chứng này được tìm thấy, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Nếu để quá lâu, vi khuẩn sẽ phát triển, dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

— Ngoài ra, bạn cũng có thể không ổn định khi đi tiêu. nội tại. Hắt hơi hoặc ho ra nước tiểu, thường là trường hợp phụ nữ sinh con. Điều này là do sự suy yếu của các cơ sàn chậu (phần giữa hai chân, từ xương mu trước đến đáy cột sống của con người), giữ cho tất cả các cơ quan vùng chậu cố định, bao gồm cả bàng quang. Quang). Nếu người ta đi tiểu thường xuyên, cơ bắp sẽ yếu đi.

— Để duy trì chức năng của phần dưới của cơ thể, bạn nên thử đi đại tiện hoặc tập thể dục Kegel khi cần thiết để tăng khả năng của sàn chậu.

Nếu bạn tiếp tục đi tiểu, sỏi thận là phổ biến vấn đề. Sỏi được hình thành từ chất thải trong máu và phát triển theo thời gian. Nếu bạn đi tiểu thường xuyên, số lượng sỏi sẽ tăng lên. Hầu hết các viên đá nhỏ có thể được làm trống, mặc dù sẽ có một số đau khi đi tiểu. Những viên đá lớn nên được loại bỏ bằng phẫu thuật. Các triệu chứng của sỏi thận là đau dai dẳng ở lưng dưới, buồn nôn, đau rát khi đi tiểu và tiểu máu có thể.

– Nghiêm túc, bệnh nhân có thể cần một ống thông để đại tiện. Do đó, trong mọi trường hợp, nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khi đi vệ sinh, vui lòng cố gắng “giải quyết” càng sớm càng tốt và tìm cách điều trị y tế ngay lập tức.

được xuất bản trong (Tác giả: Foxnews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *