Chế độ ăn uống giúp tăng cân và chống táo bón

Trả lời:

Ở độ tuổi của con tôi cao nhất là 146 cm, không phải mức suy dinh dưỡng nặng. Trọng lượng của nó cũng tỷ lệ thuận với kích thước của nó. Em đã 13 năm rưỡi chưa thấy kinh, em cũng chưa thấy lo lắng.

Cô ấy cũng nói trong bức thư rằng cô ấy bị táo bón. Vì vậy, tôi xin đưa ra một số lời khuyên về chế độ ăn uống hàng ngày:

– Bạn cần tăng cường vận động cơ thể như đi bộ, đạp xe khoảng 1 tiếng mỗi ngày và đi ngủ sớm. Buổi tối trước 9h (ngủ đủ hoặc hơn 8h / ngày) .—— Ngoài 3 bữa chính phải bổ sung thêm một hoặc hai bữa phụ. Mỗi bữa ăn chính nên có các loại rau lá xanh như rau muống, khoai lang chiên (ít nhất một bát đầy đủ). Sau mỗi bữa ăn nên ăn thêm trái cây (tốt nhất là 2 đến 3 lần một tuần). Bạn nên uống các loại thuốc nhuận tràng sau đây mỗi ngày: khoai lang, bí đỏ, gạo lứt, ngô, đậu xanh, đậu đen hoặc đỏ, muối mè và thạch. Chất béo, ăn rau xào thay vì luộc. . . Uống 1/2 đến 1 lít sữa tươi (có đường) và 1 quả trứng (trừ thịt, cá và đậu phụ) mỗi ngày. Ăn 2 đến 3 lần một tuần và ăn tim, gan hoặc thận thay vì thịt và cá. Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao như Kiddi, thuốc bổ máu chứa sắt và axit folic.

TS Nguyễn Lân Đính, Sức khỏe và Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *