Nhiễm trùng Covid-19 bị trừng phạt như thế nào?

Luật sư tư vấn pháp luật-Những người được cho là mắc bệnh sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự nếu họ nghi ngờ mình mắc bệnh hoặc trở về từ khu vực cách ly Covid-19 và thực hiện bất kỳ hành vi làm lây lan dịch bệnh nào sau đây. Theo Bộ luật Hình sự 2015 (Sửa đổi năm 2017) Các quy định tại Điều 240, ô nhiễm nguy hiểm đối với con người:

– Thoát khỏi sự cô lập .—— Không tuân theo các quy tắc cách ly.

– Từ chối, tránh kiểm dịch và thực hiện kiểm dịch.

– Không có báo cáo y tế, tuyên bố không đầy đủ hoặc sai.

— Đối với tội phạm này, mức phạt tối thiểu là 50 đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Tử hình là phạt tù có thời hạn từ 5 năm đến 10 năm, làm chết 2 người trở lên thì bị phạt tù có thời hạn từ 10 năm đến 12 năm. – Người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm nghề hoặc làm công việc nhất định (từ 1 năm đến 5 năm).

Nếu ai đó chưa được xác nhận trên Covid-19, nhưng sống trong khu vực hiện có, quyết định cô lập cho sự kiện, quyết định khóa cửa là do hai hành vi sau đây, do chi phí ngăn ngừa và kiểm soát dịch Và gây thiệt hại hơn 100 triệu đồng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự. Theo Điều 295, các quy định an toàn ở những nơi đông người:

– Thoát khỏi khu vực cách ly, thoát khỏi khu vực cách ly.

– Không tuân theo các quy tắc cách ly.

Từ chối, trốn tránh đơn xin kiểm dịch, xin kiểm dịch .—— Không khai báo chữa bệnh, khai báo không đầy đủ, sai sự thật .—— Đối với tội phạm, khung hình phạt tối thiểu là phạt tiền 20 triệu đồng và phạt tiền Phạt tiền 100 triệu đồng có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. – Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *