Cách giảm áp lực sau bầu cử tổng thống Mỹ

Khi cuộc bầu cử tổng thống đến gần, nhiều người Mỹ trưởng thành bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi và thậm chí hoảng loạn. Theo Hiệp hội Tâm lý và Căng thẳng Hoa Kỳ, gần 70% công dân Mỹ coi các cuộc bầu cử là nguồn gốc của căng thẳng kéo dài cả tháng.

Afton Kapusinski, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Tâm lý của Đại học Syracuse, cho biết: Mọi người tin rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ, ngoài sự an toàn của họ. Họ lo lắng rằng điều quan trọng nhất đang bị đe dọa. Các mối quan tâm cụ thể khác nhau tùy theo khuynh hướng chính trị, và chúng có cùng cảm xúc. “-Nhiều người Mỹ mô tả năm 2020 là một trong những năm tồi tệ nhất trong ký ức và gây ra một loạt các sự kiện khủng bố: đại dịch, thiên tai và xung đột sắc tộc. Một số người tin rằng các cuộc bầu cử sẽ gây thêm thiệt hại hoặc khôi phục đất nước. Phát triển .—— Jaslyn Chatvall, Giám đốc Sức khỏe Tâm thần, Liệu pháp Hành vi Sierra ở Tucson, Arizona, cho biết: “Người thua cuộc sẽ cảm thấy thất vọng vì không tin chính phủ hoặc tổng thống hiện tại. “- Đi du lịch đường dài không phải lúc nào cũng tốt như vậy.

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ lo ngại về các cuộc bầu cử. Các nhà tâm lý học nói rằng cảm giác này là bình thường và hữu ích trong một số tình huống.” Chúng tôi chuẩn bị và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Mục tiêu của chúng tôi: “Vais Wright, giám đốc cấp cao về đổi mới sức khỏe của Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA).

Người Mỹ đeo mặt nạ khi tham gia cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ở Providence.” Ảnh: Associated Press– – Nhưng lo lắng quá mức và lâu dài có thể trở nên không tốt cho sức khỏe. Tiến sĩ Kapuskiski nói: “Ví dụ, một người nào đó sẽ thuyết trình trong lớp và cảm thấy như họ đã ngất đi. -Nhưng nó cũng cảnh báo mọi người không nên phóng đại những hậu quả trực tiếp của những kết quả nhất định.

Đừng đọc quá nhiều tin tức

Các chuyên gia nói rằng một khi căng thẳng bầu cử bắt đầu cản trở các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như ăn uống và nghỉ ngơi, hãy thiết lập các kênh để hạn chế quyền truy cập thông tin. Họ khuyên mọi người không nên đọc quá nhiều tin tức và chủ động đặt giờ “bầu cử trung lập” mỗi ngày để đầu óc tỉnh táo.

“Dành thời gian cho mọi thứ. Duy trì cảm giác ổn định và ý nghĩa,” Tiến sĩ Kapuscinski nói.

JaNaé Taylor, một nhà tư vấn sức khỏe ở Virginia, khuyến nghị một bài tập thở có tên là “Thở 4-7-8” để giảm lo lắng và căng thẳng. Bài tập này bao gồm ba động tác đơn giản: 4 nhịp thở, 7 nhịp thở giữ hơi và 8 nhịp thở ra.

“Điều này giúp cô ấy giải thích:” Máu đang chảy, khiến bạn bị choáng hoặc bỏ chạy. “” Khi thực sự lo lắng, chúng ta thường nghĩ đến chữ C. “

Dám hy vọng

Hy vọng là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, một số người Mỹ nói rằng họ quá sợ hãi và vô vọng. Tiến sĩ Vaile Wright nói rằng kể từ chiến thắng đáng kinh ngạc của Trump vào năm 2016, đây là một phần của “cơ chế phòng vệ” của mọi người.

Nhiều thập kỷ nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người muốn có thể đối phó với bệnh tâm thần, chẳng hạn như chấn thương Rối loạn sau căng thẳng, lo âu, trầm cảm hay có ý định tự tử Theo các chuyên gia, điều này cũng có lợi về mặt hóa học, chỉ cần ai đó muốn, não bộ con người sẽ tiết ra endorphin, từ đó giảm căng thẳng và giúp làm việc hiệu quả hơn .

“Những người tin vào liệu pháp này đã khỏi bệnh. Họ tin rằng mình sẽ khỏi bệnh. Vì vậy, mọi người có cái nhìn tích cực về thế giới, Tiến sĩ Kapuscinski nói. “Bất kể kết quả của cuộc bầu cử như thế nào, các nhà tâm lý học cho rằng điều quan trọng là không được thất vọng. Khi mọi người sợ hãi hoặc tức giận, họ có xu hướng suy nghĩ hoặc không. Trong một cuộc bầu cử, cử tri nên tránh xa những lời đàm tiếu hay giận dữ. Ngược lại, hãy làm điều gì đó để nuôi dưỡng bạn.” “Không có sức khỏe thì không thể làm gì”, bác sĩ Jasleen Chhatwal nói.

Thục Linh (USA Today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *