Thuốc bổ sung không thể thay thế vắc xin đột quỵ

Phó giáo sư Nguyễn Huy Thắng, Phó chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam kiêm giám đốc khoa đột quỵ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết, thực phẩm chức năng không được gọi là thuốc mà chỉ là thuốc bổ. . Nếu người bệnh cao huyết áp cần dùng thuốc cao huyết áp thì có thể cân nhắc dùng thuốc bổ chứ không thể thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh.

“Nhiều người bỏ thuốc vì cho rằng uống rượu” nóng “lâu sẽ có nhiều tác dụng phụ, thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất lành tính. Bác sĩ Thắng cho rằng đây là sự hiểu nhầm.

Trong quá trình ra đời thuốc, các nhà khoa học phải nghiên cứu kỹ lưỡng, thử nghiệm lâm sàng trên số lượng lớn người dùng, mới sử dụng được thuốc thì mới xác định được độ an toàn và hiệu quả chữa bệnh.

Theo PGS Thắng, nhiều loại thực phẩm chức năng Hiện nay, được nhiều người nổi tiếng giới thiệu, giới thiệu, thậm chí chưa hiểu hết về tác dụng của sản phẩm, nhiều bệnh nhân không dùng thuốc mà chuyển sang dùng thực phẩm chức năng theo lời quảng cáo.

“Sức khỏe là Những lĩnh vực đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tin học. Trên mạng, bệnh nhân được bác sĩ Đường nói: “Phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.” Nhiều bệnh nhân cho rằng chỉ có thể phòng ngừa đột quỵ trong thời gian ngắn mà không biết rằng họ sẽ phải dùng thuốc suốt đời. Bác sĩ Tang đề nghị những người may mắn sống sót hoặc khỏi bệnh đột quỵ không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà nên tiếp tục sử dụng thuốc để ngăn ngừa bệnh. Những trường hợp này có nguy cơ tái phát đột quỵ rất cao.

Nhiều trường hợp sau khi điều trị tốt, họ không đi khám nữa, ngừng thuốc, mua đơn thuốc cũ hoặc uống thuốc. Thuốc kê đơn khác. . Một số bệnh nhân được bác sĩ kê nhiều loại thuốc nhưng chỉ mua một hai loại và đôi khi quên mất những loại thuốc rất quan trọng trong phòng chống đột quỵ. Nguy cơ đột quỵ như cao huyết áp, tiểu đường, rung nhĩ… cần dùng thuốc kiểm soát lâu dài và điều trị gần như suốt đời. Đây được coi là những “sát thủ” giấu mặt vì triệu chứng của những căn bệnh này thường rất mơ hồ. Hầu hết bệnh nhân vẫn khỏe mạnh và sẽ không cảm thấy bất thường khi bệnh tiến triển nên chủ quan khó thuyết phục họ uống thuốc hàng ngày.

“Ý thức phòng ngừa ở Việt Nam rất cao.” Nếu không tránh được, điều này sẽ dẫn đến việc điều trị đột quỵ cấp tính quá tải “, Tiến sĩ Tang nói.

Ông nói rằng mình là một yếu tố nguy cơ tầm soát Nơi đầu tiên của con người Tai biến mạch máu não cần được xử lý càng sớm càng tốt Tuy nhiên, hiện nay, số người được khám tầm soát hàng năm không nhiều, theo thống kê toàn cầu, đột quỵ là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh tim mạch và ung thư Tại Việt Nam, tai biến mạch máu não là nguyên nhân chính gây tử vong, nhiều người may mắn sống sót nhưng bị di chứng nặng nề, tàn phế, mất sức, cả đời phải chăm sóc thường xuyên, bệnh nhân đột quỵ có thể đột ngột tê, yếu mặt, tay, chân Đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng ở một bên cơ thể, miệng bị biến dạng, đột ngột không nói được hoặc không nói được, mờ mắt, đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng thì bệnh nhân cần được đưa ngay đến cơ sở y tế để xử lý cấp cứu đột quỵ. Không cho ăn uống gì, đánh gió, giật tóc, vắt chanh vào miệng … Lấy vật dụng ra khỏi miệng bệnh nhân hoặc lau đờm dãi có thể gây khó thở. Nếu bệnh nhân liệt một bên thì vận Trong quá trình thực hiện, anh Cần được giúp đỡ và chăm sóc bên lành, bệnh nhân hết mạch, không ngưng thở và tiến hành ép ngực (80-100 nhịp / phút) cho đến khi tim đập trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *