4 mẹo để giảm phí ngân hàng

Phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản hoặc phí thẻ tín dụng hàng năm là các loại phí mặc định khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trở thành sản phẩm thông minh của khách, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trên: – Nhớ lịch thanh toán thẻ tín dụng – ngân hàng luôn có sao kê, email và tin nhắn, nhưng nhiều khách hàng. Vẫn quên lịch thanh toán thẻ tín dụng, thậm chí một ngày có thể khiến bạn phải trả tiền lãi và tiền phạt bất ngờ.

Nhiều trường hợp số dư trong kỳ thanh toán chỉ vài trăm nghìn nhưng số tiền phạt ngang nhau. — Khách hàng nên cập nhật thường xuyên các chính sách của ngân hàng để giảm chi phí dịch vụ.

Ngoài các chủ tài khoản, bạn cũng có thể làm nổ các nhóm nợ trên CIC, hệ thống quản lý thông tin tín dụng quốc gia. Vì vậy, bạn nên thiết lập lịch thanh toán tự động (ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán 5% hoặc tổng số dư / hồ sơ yêu cầu), và bạn nên tập thói quen kiểm tra các khoản chi tiêu tín dụng. Tôi đang sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Giám sát chặt chẽ chính sách phí ngân hàng

Nhiều ngân hàng đã thực hiện các chính sách miễn phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền và rút tiền ngoại tuyến. Khách hàng nên hiểu rõ chính sách của từng thời kỳ ngân hàng.

Nếu bạn duy trì một số dư nhất định trong tài khoản séc của mình, nhiều ngân hàng hiện không tính phí chuyển tiền ngoại mạng.

Maritime Bank là một trong những ngân hàng triển khai đa dạng các hình thức kiều hối, các gói tài khoản áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng và có nhiều mức phí ưu đãi. Nếu tài khoản séc của bạn có số dư bình quân hàng tháng là 5 triệu đồng, bạn phải sử dụng gói tài khoản M-Money.

Với gói này, khách hàng có thể thoải mái quản lý tài khoản (khoảng 55.000 đồng / năm), phí quản lý thẻ (khoảng 110.000 đồng / năm), phí quản lý dịch vụ ngân hàng điện tử (khoảng 330.000 đồng / năm). Trong một năm, khách hàng đã tiết kiệm được tổng cộng 495.000 đồng. Hàng triệu đồng Việt Nam trên mỗi tài khoản mỗi tháng.

Đối với khách hàng không mất phí quản lý tài khoản, 77.000 đồng / tháng (hoặc 924.000 đồng / năm); miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng .—— Vui lòng tham khảo gói tài khoản cá nhân Maritime Bank tại đây

chính sách này Áp dụng cho 300 khách hàng giao dịch đầu tiên trong tháng, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng / tháng (hoa hồng chuyển khoản liên ngân hàng tối thiểu 11.000 đồng). Theo tính toán, khách hàng có thể tiết kiệm tới 40 triệu đồng mỗi năm. -Ưu tiên rút tiền từ ATM trực tuyến

rút từ ATM nội bộ (từ ngân hàng phát hành của ngân hàng). Về phí thì đây là phương án tốt nhất, vì hiện nay hầu hết các ngân hàng đều thu phí rút tiền ngoại mạng. Nếu bạn cần rút tiền thường xuyên, bạn nên sử dụng ATM trực tuyến để không phải trả phí.

Chi tiêu bằng thẻ

Các chuyên gia tài chính cho rằng người tiêu dùng nên thay đổi thói quen tiêu dùng tiền mặt và thanh toán bằng thẻ vì phương thức này rất thiết thực. An toàn, tiện lợi …

Cạnh tranh thị trường đã khiến các ngân hàng cung cấp nhiều chương trình thưởng lên đến 50% thẻ dùng để tiêu dùng, người dùng không cần trả thêm phí.

Thay vì phải trả phí rút tiền, gặp rủi ro khi cầm tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán trong nước và quốc tế với nhiều đơn vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *