Sử dụng kem dưỡng ẩm mùa hè đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng việc sử dụng kem dưỡng ẩm vào mùa hè là không cần thiết, vì nó sẽ khiến da tiết nhiều mồ hôi, dễ gây kích ứng. Bác sĩ Trịnh Minh Trang đến từ Khoa Laser và Chăm sóc da, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, dù trời lạnh hay nóng, cơ thể luôn cần được cung cấp nước cho cơ thể. Mùa hè nắng nóng là thời điểm thuận lợi cho bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng, mẩn ngứa và các bệnh viêm nhiễm khác. Vì vậy, chúng ta phải bảo vệ và bù nước trong suốt mùa hè.

Kem dưỡng ẩm rất quan trọng để thiết lập và duy trì tính toàn vẹn của hàng rào bảo vệ da, giúp ngăn chặn sự mất nước qua da và ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh bên ngoài như vi khuẩn, vi rút và hóa chất. Lớp sừng của da cũng là một hàng rào cơ học có thể làm giảm tổn thương vật lý đối với các lớp dưới của da. Vì vậy, hydrat hóa như chất keo kết dính các tế bào sừng giúp duy trì độ bền của lớp bảo vệ.

Hydrat hóa đặc biệt quan trọng đối với các bệnh ngoài da như da khô và viêm da. Địa long, viêm da tiếp xúc, vảy nến, vảy cá… Đây là phương pháp điều trị hỗ trợ thuốc kháng viêm tại chỗ giúp da nhanh lành và hạn chế tái phát. Đối với từng vùng da, loại da, thời tiết, khí hậu.

Da không được dưỡng ẩm sẽ bị khô, tróc vảy, dễ bị lão hóa và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Ảnh: Ameblo

Bác sĩ Trang cho biết, vào mùa hè, bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm (chứa urê) có khả năng hút và giữ nước, còn các loại kem dưỡng ẩm (chứa ceramide) có tác dụng dưỡng ẩm tự nhiên thì không còn sự lựa chọn nào khác. . Chất giữ ẩm có cơ chế che phủ (kể cả dầu hỏa), ngoài ra bạn cần chọn đúng dạng kem dưỡng ẩm cho từng vùng da. Ví dụ: da mặt, toàn thân và những vùng da rộng thì nên chọn lotion (kem). Da tay, chân và khớp nên bôi kem hoặc mỡ (đặc). Vào mùa hè, nên dùng lotion loại tốt trước để tránh gây cảm giác nhờn rít, da không bị nhờn mà tạo cảm giác thông thoáng. Áp dụng đồng thời để tránh các ứng dụng diện rộng, nhưng có thể được áp dụng thay thế. Nói chung, chúng ta nên thoa lại kem dưỡng ẩm sau mỗi 2-3 giờ tùy theo loại kem dưỡng ẩm. “Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm. Đây là lúc kem dưỡng ẩm phát huy hiệu quả cao nhất. Hãy rửa sạch”

— Đồng thời, tránh mọi tiếp xúc với da trong khoảng 20 phút (chà xát, mặc quần áo chật, trang điểm, thoa kem chống nắng …) Sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm để tránh làm trôi đi độ ẩm để kem dưỡng ẩm có thời gian thẩm thấu vào da. Đối với mọi loại da, đặc biệt là da bị mụn, việc làm sạch da trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm là rất quan trọng.

Thúy Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *