Người khác sẽ bị xử phạt như thế nào?

Tôi sẽ bị trừng phạt vì bị thương quá nhẹ?

Luật sư tư vấn pháp luật

Tai nạn giao thông là lỗi của tôi hay lỗi của người khác? Đánh người như vậy là vi phạm pháp luật; tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Xử phạt hành chính

Nếu xảy ra va chạm trên đường nêu trên và hành hung người thì có thể bị phạt 500.000 đồng. Theo quy định tại Nghị định số 167/2013 / NĐ-CP, Điều 5, khoản a, mục 2, phạt tiền 1 triệu đồng. Theo quy định tại Điều 11 Khoản 10 Điểm C / NĐ-CP Nghị định 100/2019, phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với hành vi hành hung, hành hung người khác. – Xem xét trách nhiệm hình sự – Người hành hung người thành niên hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người tham gia giao thông sau va chạm trên đường mà tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 11% trở lên sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác Điều 134 Bộ luật Hình sự (sửa đổi năm 2017).

Đối với nạn nhân bị thương tích chi dưới chiếm 11% thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Tên tương ứng với một trong những điều sau:

Sử dụng vũ khí, chất nổ, vũ khí nguy hiểm hoặc đồ vật có thể gây hại cho nhiều người hơn.

— Sử dụng axit nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm. — Đối với những người dưới 16 tuổi, họ được biết là đang mang thai, người già yếu, bệnh tật hoặc không thể tự vệ. Ông bà, cha mẹ, thầy giáo, cô giáo, y tá, nhân viên y tế .—— Có tổ chức .—— Lạm dụng chức vụ quyền hạn .— Trong thời gian tạm giữ, bảo vệ, tạm giam, thi hành án, chấp hành án. Thực hiện các biện pháp tư pháp trong tù hoặc xử lý các tội phạm hành chính. Cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở giáo dưỡng, trung tâm cai nghiện ma tuý bắt buộc.

– Có bản chất bất hảo.

– Đối với nhân viên thi hành công vụ hoặc vì lý do nào đó, mức hình phạt tối thiểu của tội này là đến 3 năm cải tạo không giam giữ hoặc 6 tháng đến 3 năm tù. — Ngoài các hình phạt trên, người phạm tội còn phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, danh dự … cho người bị hại theo quy định tại các Điều 590, 591 và 592 Bộ luật Dân sự năm 2015. -Lawyer Fan Qingcheng Đoàn Luật sư TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *