Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong gia đình, người vợ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ) .

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, trong khi 54% nam giới cảm thấy điều đó. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa thế giới tự tin hơn trong việc quản lý chi tiêu trong gia đình.

Lập ngân sách

Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc “hết tiền”. Bất cứ nơi nào. “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định phải trả đầu tiên trong ngân sách gia đình mỗi tháng và định mức chi tiêu linh hoạt mà không” quá tay “. Phụ nữ cũng nên đối xử nghiêm khắc với bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm, lựa chọn sản phẩm / dịch vụ Xây dựng nguyên tắc đồng thời, tránh tình trạng tổng chi mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá chi mua sắm lớn, chi phí bảo hiểm, chăm sóc y tế … Chị em có thể tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian chi trả. Thời gian. Nó có thể được “lưu” trong Tài khoản của bạn.

Theo dõi thu nhập tiền mặt và các khoản thanh toán thường xuyên

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại di động đơn giản và khoa học. Hãy phát triển thói quen ghi chép hàng ngày và kiểm tra thường xuyên để so sánh số dư cá nhân và cá nhân ở các giai đoạn Thay đổi hành vi tiêu dùng của gia đình, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo năng lực sản xuất. Nguồn tài chính gia đình ổn định và bền vững.

Chị em hãy nhớ rằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … và nhiều tiện ích. Liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng của bạn và xác minh giao dịch thuận tiện thông qua ngân hàng trực tuyến / ngân hàng di động cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn .– – Lựa chọn hợp nhất các kênh tiết kiệm – ngoài việc “tăng thu nhập” và giảm chi tiêu, mọi người nên dành một khoản tiền nhất định để phòng ngừa và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập của mình trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó sử dụng số tiền còn lại hoặc gửi ngay nếu thu nhập còn lại bất thường.

Chị em có thể tham khảo các chính sách ưu đãi tiền gửi của các ngân hàng dành riêng cho đối tượng là phụ nữ. Đơn cử như sản phẩm tiết kiệm như “Con nhà người ta” của ngân hàng TMCP Bắc Á. Với việc gửi tối thiểu 10 triệu đồng, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, khách hàng có thể tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số sổ tiết kiệm, nếu thế chấp tiết kiệm được giảm 1% lãi suất mỗi năm. . Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng có thể nhận ngay phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1 800 588 828. – Bắt đầu từ tháng 3, từ ngày 3/6 đến ngày 8/3 nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Bắc Á dành tặng cho tất cả khách hàng gửi tiết kiệm ít nhất 50 triệu đồng trên quầy với thời gian 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên một phần quà tương đương tiền mặt với mức lãi suất bổ sung là 0,083% một năm. Số tiền trong sổ tiết kiệm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được cộng thưởng liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *