Chế độ ăn uống để kiểm soát huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường

Theo bác sĩ Trần Quốc Cường, chủ sở hữu trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường cao gấp 1,5 đến 2 lần so với người bình thường. Bệnh nhân tiểu đường phải tuân theo chế độ ăn uống và lối sống hợp lý để kiểm soát huyết áp không bình thường. Mục tiêu của điều trị tăng huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường đơn giản là dưới 130/80 và mục tiêu protein niệu hàng ngày trên mỗi gram là dưới 125/75 mmHG.

Để kiểm soát huyết áp tốt, bệnh nhân tiểu đường phải tuân theo chế độ ăn uống hợp lý để duy trì sức khỏe. Cân nặng lý tưởng, tránh béo phì, tăng cường tập thể dục và tránh căng thẳng. Một trong những biện pháp quan trọng để ổn định huyết áp là giảm hàm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày. Bệnh nhân không bị tăng huyết áp nên có ít hơn 5 gram muối mỗi ngày. Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn nên giới hạn ở mức dưới 3 gram mỗi ngày.

Một số cách đơn giản để giảm muối điển hình trong khi nấu.

– Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến, xúc xích, giăm bông, thịt xông khói, bánh cuộn, bánh mì, bánh ngọt …

– Sử dụng các loại gia vị khác, như cà ri, hành tây, tỏi, gừng, riềng, rau mùi, năm Các loại hương vị.

– Pha loãng nước tương trên bàn như nước tương và thay thế nước ép nguyên chất bằng nước mắm -Làm thức ăn mặn như dưa chua, dưa cải bắp và cá khô.

Hàm lượng natri trong một số loại thực phẩm – dồi dào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *