Ba tình huống pháp lý cho các cặp vợ chồng mua bất động sản

Tên thường gọi của vợ và chồng

Hiện nay, hầu hết các cặp vợ chồng chọn hình thức họ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và đất khác (sổ đỏ). Để đảm bảo rằng đây là một lợi ích chung.

Để chỉ ra trong Sách đỏ rằng cặp vợ chồng phải chấp nhận mua và xuất trình bản sao giấy chứng nhận kết hôn và giấy tờ tùy thân khi thực hiện hợp đồng công chứng. Tên của người phối ngẫu độc thân

Để tiết kiệm thời gian và năng lượng (để thuận tiện, mọi người sẽ mua nhà, mua sổ hồng …) hoặc vì lý do khác, chỉ người phối ngẫu được ghi trong sổ đỏ. — Về nguyên tắc, ngay cả khi chỉ có một người được đặt tên, đó luôn là mối quan tâm chung được hình thành trong hôn nhân. Do đó, ngay cả khi chồng / vợ che giấu thu nhập của mình để mua nhà và đất của mình thì đó vẫn là tài sản chung. 1 Điều 33 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 quy định rằng nếu chỉ có vợ hoặc chồng xuất hiện trên sổ tài khoản màu hồng và tiền mua đến từ tài sản riêng thì nhà và đất thuộc tài sản của họ. Trên thực tế, rất khó để chứng minh rằng tiền để mua nhà là tài sản riêng, vì vậy hầu hết các tài sản vẫn được xác định là “được chia sẻ bởi vợ chồng”. -Trong một số trường hợp, người phối ngẫu muốn đầu tư vào bất động sản, nhưng không có đủ tiền, vì vậy anh ta tham gia vào những người khác dưới hình thức góp vốn và sở hữu chung. Tổng cộng có người có cùng tên trên Sách đỏ.

Khi cung cấp tiền để mua nhà ở chung, các bên phải xuất trình các tài liệu công chứng quy định cụ thể mỗi người nên tránh phân bổ bao nhiêu. Tên của chồng hoặc vợ được chia sẻ, nhưng vốn mang lại là tài sản công cộng, vì vậy việc bán phần tài sản chung này cần có sự đồng ý của vợ và chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *