Mang thai vẩy nến nguy hiểm?

Trả lời:

Bệnh vẩy nến là một bệnh da mãn tính sẽ tiếp tục phát triển và kéo dài suốt đời. Bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn, cũng sẽ không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tùy thuộc vào chủng tộc, tỷ lệ mắc bệnh là khoảng 2% đến 3% dân số. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do rối loạn chức năng miễn dịch và yếu tố di truyền.

Bệnh vẩy nến có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, phổ biến nhất là từ 15 đến 30 tuổi và trẻ em dưới 10 tuổi rất hiếm. Ảnh hưởng đến khả năng mang thai của người phụ nữ sẽ không gây ra dị tật bẩm sinh, sảy thai hoặc nguy hiểm khi mang thai, nhưng có thể sinh em bé nhỏ hơn. Cân nặng khi sinh. Điều đáng lo ngại nhất đối với phụ nữ bị bệnh vẩy nến khi mang thai là thuốc điều trị bệnh vẩy nến. Có những loại thuốc an toàn, nhưng nhiều loại thuốc cũng có thể gây sảy thai và dị tật bẩm sinh.

Để giảm ngứa hoặc khô da, bạn có thể sử dụng các liệu pháp địa phương như kem dưỡng ẩm, kem và kem. Không có steroid … theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu những loại thuốc này được dùng để cho con bú, chúng nên được sử dụng cẩn thận sau khi sinh. Tránh sử dụng các thuốc ức chế miễn dịch, như methotrexate, axit retinoic, thuốc sinh học …

Ngoài ra, các nguyên nhân và làm nặng thêm các bệnh như nhiễm trùng, chấn thương, sử dụng corticosteroid toàn thân, NSAID …, căng thẳng có thể gây ra Suy sụp về thể chất và tinh thần. Vấn đề tâm lý đặc biệt quan trọng. Hầu hết bệnh nhân bị bệnh vẩy nến có mức độ bệnh khác nhau.

Do đó, nếu bạn có tiền sử bệnh vẩy nến và đang mang thai, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa và bác sĩ da liễu và theo dõi. Cung cấp lời khuyên về việc sử dụng thuốc đúng cách. Bạn có thể được yêu cầu ngừng dùng thuốc một vài tuần hoặc vài tháng trước khi mang thai để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Bác sĩ Trần Hạnh VyKhoa Đại học Y khoa Da liễu và Bệnh viện Thẩm mỹ và Dược phẩm Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *