Nguy hiểm chết người khi tiêm da rẻ tiền

Bác sĩ Trần Ngọc Khánh Nam của Trường Da và Thẩm mỹ, Khoa Y, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, glutathione là thuốc tiêm. Ngoài ra, axit lipoic và vitamin C được thêm vào tĩnh mạch để nhanh chóng làm trắng da. Đây là một phương pháp phổ biến gần đây với nhiều quảng cáo hấp dẫn. Các chế phẩm tại chỗ và uống của glutathione đã được chứng minh là có hiệu quả, nhưng do tác dụng làm trắng của chúng, chúng đã không được thế giới công nhận. Cơ quan y tế Việt Nam chưa phê duyệt phương pháp này vì không đủ bằng chứng khoa học về liều lượng, hiệu quả và an toàn lâu dài.

Tiến sĩ Nam nói rằng glutathione là một chất chống oxy hóa có thể ức chế sự hình thành các sắc tố da. “” Được sử dụng để điều trị nhiều bệnh, như giảm tác dụng phụ của thuốc trị ung thư, thư và da có xu hướng hồng hào hơn, nhưng glutathione không phải là thuốc tẩy “, bác sĩ Nan nói, sử dụng” một lượng lớn thuốc tiêm trắng rẻ tiền. Đồng thời, tại một số thẩm mỹ viện, 10 triệu đồng Việt Nam đã được truyền vào. Kết quả cho thấy sau 3 lần điều trị, khách hàng sử dụng 10 liệu trình cũng được khuyến khích, dẫn đến các biến chứng và thảm họa. Các bác sĩ tin rằng chất trắng có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe. Vì chưa xác định được liều glutathione, thử nghiệm hoặc truyền miệng có thể dẫn đến sự dung nạp quá mức của cơ thể, và sau đó có thể bị suy giáp và suy thận. Giảm khả năng bảo vệ chống lại melanin của da cũng làm tăng ung thư da – nhiều trường hợp truyền dịch trắng tại các cơ sở làm đẹp trái phép. Nhân viên kỹ thuật không chuyên nghiệp và không thể xử lý các trường hợp khẩn cấp, có thể gây ra phản ứng dị ứng. Trong những trường hợp này, nếu bệnh nhân không thể điều trị kịp thời, anh ta có thể chết sau vài phút.

Bác sĩ khuyến cáo rằng tất cả các chất tiêm tĩnh mạch vào cơ thể người có thể gây ra các phản ứng nguy hiểm. Do đó, bằng chứng về sự an toàn của các giải pháp tiêm truyền và thuốc nên được nghiên cứu và cung cấp đúng cách, đúng liều lượng và đúng cách.

Những người có nhu cầu làm đẹp nên chọn một bệnh viện để khám và chỉ định thẩm mỹ đặc biệt. Trước khi tiến hành kiểm tra, hãy chắc chắn rằng nó đáp ứng các yêu cầu phẫu thuật. Không bao giờ mỹ phẩm giá rẻ để tránh tiền và khuyết tật.

Cui’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *