8 đặc điểm của nhóm máu O

Các nhóm máu được phân loại theo sự hiện diện hoặc vắng mặt của một số kháng nguyên nhất định, gây ra phản ứng miễn dịch khi in vitro. Những kháng nguyên này có thể tấn công hệ thống miễn dịch của bệnh nhân trong quá trình truyền máu. Đây là lý do tại sao bạn cần biết rằng nhóm máu của bạn an toàn cho truyền máu.

Không có kháng nguyên A hoặc B trong các tế bào hồng cầu của nhóm máu O, nhưng các kháng thể A và B trong máu là tương tự nhau. Máu O + là loại phổ biến nhất, chiếm từ 37% đến 53% số người thuộc các chủng tộc và sắc tộc khác nhau.

Máu O có thể được hiến cho 4 loại máu khác

Những người có nhóm máu O có thể hiến máu cho 4 nhóm bệnh nhân, nhưng chỉ dành cho những người có Rh dương tính, bao gồm O +, A +, B + và AB +. Trong trường hợp khẩn cấp, nhóm máu O có thể được truyền vào bất kỳ nhóm máu nào an toàn cho em bé.

Nhóm máu O chỉ chấp nhận nhóm máu O O loại O + có thể chấp nhận nhóm máu của nhóm O + và nhóm O và nhóm O chỉ có thể có cùng nhóm máu. Các loại máu khác dễ bị vi khuẩn và vi rút hơn bệnh dịch hạch, bệnh tả, quai bị và bệnh lao. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân có nhóm máu O có tỷ lệ loét tá tràng cao hơn 35% so với những người có nhóm máu A, B và AB.

Lợi ích sức khỏe

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở bệnh nhân có nhóm máu O thấp hơn so với người có nhóm máu A, B và AB, và tỷ lệ mắc bệnh tuần hoàn và rối loạn nhận thức thấp hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có nhóm máu khác có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 25% so với những người có nhóm máu O.

– Tuy nhiên, bạn nên duy trì một lối sống lành mạnh và tránh yếu đuối. Tránh bất kỳ nhóm máu của sức khỏe sẽ tránh được bệnh tật.

Nhóm máu O

Lý thuyết này rất phổ biến ở một số nước, đặc biệt là ở Nhật Bản. Người Nhật tin rằng những người gốc O là những người hào phóng, nhiệt tình, hòa đồng và thịnh vượng về kinh tế.

Cẩm Anh (Theo Brightside)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *