Làm thế nào để rút tiền thông qua thừa kế?

Tôi muốn hỏi về thủ tục để chứng minh rằng tôi là người thừa kế hợp pháp?

Cố vấn

Theo di chúc, cha bạn chỉ định bạn được hưởng khoản tiết kiệm được giữ trong ngân hàng. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền của những người thừa kế, bạn không thể rút tiền tiết kiệm của mình chỉ bằng cách thể hiện di chúc của cha bạn.

Theo Điều 609, 624, 626 của Bộ luật Dân sự 2015 và Điều 58 của Luật Công chứng 2014, để có được tiền tiết kiệm của cha bạn, bạn phải tuân theo thủ tục thừa kế công chứng.

Để thực hiện thủ tục thừa kế, bạn phải chuẩn bị các tài liệu sau: di chúc của cha, chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng nhận quốc tịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng tử, sổ tiết kiệm ngân hàng.

Sau khi bạn có tất cả các tài liệu trên, xin vui lòng liên hệ với văn phòng công chứng tại khu vực nơi cha bạn sống và yêu cầu thủ tục thừa kế.

Kiểm tra các tài liệu, và nếu đáp ứng đủ điều kiện để tuyên bố kế vị, công chứng viên sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục. Sau khi chứng từ công chứng được công chứng, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để rút tiền.

Bạn phải chú ý xem cha của bạn có người thừa kế hay không, theo quy định tại Điều 644 của Bộ luật Dân sự (bao gồm cả trẻ vị thành niên), cha mẹ, vợ / chồng, con trưởng thành không có khả năng làm việc), tuyên bố thừa kế phải có những người này hoặc hợp pháp của họ Sự tham gia của các đại diện. Là một phần của việc thực hiện các thủ tục trên, bạn phải tuyên bố rằng một số mẫu giấy nhất định là phù hợp với quy định của ngân hàng nơi cha bạn nộp và trả phí công chứng theo luật định.

Luật sư của Công ty Luật Hà Nội Wutianrong Baoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *