Đau cổ sau khi thức dậy là gì?

Cơn đau sẽ không giảm bớt trong suốt cả ngày, cũng như sự ma sát của Fengyou. Tôi là loại bệnh gì? (Đốc gia) .

Ảnh minh họa: Sức khỏe .

Trả lời:

Xin chào,

Theo hướng dẫn trên, bạn rất có khả năng mắc hội chứng đau vai. Đây là một bệnh phổ biến mà nhân viên văn phòng thường ngồi, làm việc không ngừng nghỉ và không ngồi trong thời gian dài. Có nhiều mức độ khác nhau của đau cổ và vai. Mức độ đau nhẹ chỉ là ngắn ngủi. Mức độ nghiêm trọng của cơn đau có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần.

Đau cổ và vai nhẹ sẽ biến mất mà không cần điều trị. Ở cấp độ cao hơn, cần phải điều trị bằng cách thay đổi hành vi và lối sống. Bệnh nhân nên giảm khối lượng công việc và ngồi trong một thời gian dài. Họ có thể thay đổi tư thế trong khoảng 30 phút. Dây chằng làm giảm căng thẳng. Bởi vì làm việc nhiều giờ gây áp lực lên dây chằng, do đó chúng sẽ chịu được áp lực trong một thời gian dài, dẫn đến đau và mệt mỏi. Nó có thể trở nên tê liệt hơn. Bạn cũng nên tránh ngồi quá nhiều. Lái xe đường dài gây áp lực lên cột sống, cơ bắp, gân và dây chằng, vì vậy bạn cần tăng cường nghỉ ngơi để thư giãn gân và dây chằng. Nằm trên các bề mặt phẳng như võng và ghế thay vì bề mặt cong, nệm quá mềm và lỏng cũng có thể gây đau. Phải có nệm chắc chắn hoặc không có nệm. Gối nên được chọn ở độ cao thích hợp, khoảng 8 đến 10 cm. Gối quá cao hoặc không có gối cũng có thể gây áp lực lớn lên dây chằng cổ tử cung và gây đau nhiều hơn.

Nếu cơn đau kéo dài, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chấn thương chỉnh hình hoặc viêm xương khớp. Bác sĩ sẽ kiểm tra và kê đơn thuốc giúp bạn phục hồi nhanh chóng và tránh các biến chứng trong tương lai.

Trân trọng .

Nguyễn Đức Thành Khoa phẫu thuật chỉnh hình, Đại học chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *