Các quy tắc yêu cầu đầu bếp phải đeo mặt nạ khi nấu ăn là gì?

Tôi muốn biết nếu có một yêu cầu?

Luật sư trả lời

Đầu bếp nấu ăn trực tiếp mà không đeo mặt nạ là mất vệ sinh và có thể gây tổn thất. An toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng sẽ bị trừng phạt theo pháp luật. -Theo Nghị định số 115/2018 / ND-CP Điều 15, khoản 1, điểm d, mức phạt là từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, nếu bạn không đội mũ hoặc đeo mặt nạ trực tiếp trong ngành nhà hàng Trong trường hợp chế biến thực phẩm, người ta thuộc một cơ sở phục vụ hoặc căn tin, nhà bếp tập thể, bếp, nhà hàng, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cửa hàng thực phẩm và đồ uống, cửa hàng, quầy thức ăn nhanh, thực phẩm nấu chín và các loại chế biến và cung cấp thực phẩm khác.

— Điều tương tự cũng áp dụng cho những người tham gia sử dụng các thiết bị, dụng cụ và vật liệu không hợp vệ sinh để đăng và bán thực phẩm, không có đủ chế biến, bảo quản và thiết bị đặc biệt cho thực phẩm tươi sống và chế biến, chuyển đổi côn trùng và sâu bệnh xâm nhập, buôn bán Và bảo vệ nơi này, không cắt móng tay, nếu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nấu chín, thực phẩm, không đeo găng tay.

Nếu được tổ chức, sẽ bị phạt từ 2 đến 6 triệu nhân dân tệ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh, Huyện, Huyện, Trưởng Công an Huyện, Trưởng Công an Tỉnh, Trưởng Ban Quản lý Thị trường, Giám đốc Phòng Quản lý Thị trường của Bộ Công Thương, Giám đốc Quản lý Thị trường, Chánh Thanh tra Sở Y tế … Có quyền trừng phạt những tên tội phạm nói trên.

Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *