Tiêu chảy dai dẳng và mãn tính

Trả lời:

Nếu con bạn đi tiêu thường xuyên hơn 3 lần một ngày, bé có nhiều khả năng bị tiêu chảy mãn tính hoặc mãn tính. Tiêu chảy dài hạn là tiêu chảy cấp kéo dài hơn 14 ngày và tiêu chảy mãn tính là tiêu chảy kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm.

Nguyên nhân của cả hai loại tiêu chảy rất phức tạp, có thể là do vi khuẩn không đặc hiệu, ký sinh trùng, vi rút hoặc nhiễm trùng đường tiêu hóa. Nó cũng có thể là do suy tụy, dị ứng và khối u tiết ra một số chất ảnh hưởng đến kích thích đường tiêu hóa hoặc đường tiêu hóa do hội chứng kém hấp thu. Trẻ bị tiêu chảy cấp có chế độ ăn uống không phù hợp lâu dài, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng lâu dài, sử dụng kháng sinh lâu dài hoặc dùng thuốc bên ngoài, dễ bị tiêu chảy kéo dài. Trẻ em có hệ thống miễn dịch bị tổn thương cũng có nhiều khả năng bị tiêu chảy mãn tính.

Trẻ em mắc bệnh này nên được kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị thích hợp. Các gia đình không nên cho trẻ uống thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh để làm cho chúng tồi tệ hơn. Đối với con bạn, tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy không cao, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn của con bạn mỗi lần. Để bạn yên tâm hơn, bạn có thể yêu cầu con tham khảo ý kiến ​​chuyên gia.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Sức khỏe và Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *