9 cách để loại bỏ vết bầm tím

Các biện pháp tự nhiên có thể giúp loại bỏ các vết bầm tím trên cơ thể do các tác động bên ngoài như va đập, giảm, va đập và tập thể dục cường độ cao.

Túi nước đá

Không được chườm đá trực tiếp lên vùng da mềm mại của làn da mềm mại .

Đừng chườm đá trực tiếp lên da mà hãy bọc đá bằng một miếng vải mềm (như khăn) Và sau đó sưng lên mỗi giờ và bầm tím trong khoảng 15 phút. Nhiệt độ thấp có thể làm co mạch máu và giảm viêm và đau. Cẩn thận không dùng nước đá vào vết thương.

Honeysuckle Chamomile

Các thành phần của Honeysuckle Chamomile có tác dụng chống viêm và giảm đau. Có một loại thuốc mỡ trên thị trường có chứa chiết xuất hoa cúc arnica, có thể được sử dụng để mài mòn. Bạn muốn sử dụng các biện pháp tự nhiên, ngâm 2 gram hoa khô trong 100 ml nước sôi và để yên trong 5 đến 10 phút. Hủy bỏ cơ thể của bạn với nước lạnh, đổ nước vào chai, và áp dụng nó cho vết bầm tím và vết bầm tím.

Aloe (Aloe)

Aloe được biết đến với tác dụng làm dịu và giữ ẩm cho da và da. Thành phần chính là nước, vitamin A, B, C và E, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và chữa lành vết thương.

Một mẹo nhỏ là cắt lát lô hội thành những lát mỏng trong tủ lạnh. Sau khi đủ lạnh, loại bỏ và chà xát vết bầm hoặc vết thâm. Bằng cách này, bạn có thể kết hợp các đặc tính của lô hội để giảm đau do cảm lạnh.

Cilantro-Cilantro – Cắt rau mùi tươi và bôi trực tiếp lên vùng bị sưng. Bạn cũng có thể băm nhỏ rau mùi tây, trộn nó với một ít dầu hạnh nhân, thoa nó lên vết bầm như phù sa, và để nó ngồi trong 30 phút.

Tỏi

Tỏi giàu chất chống oxy hóa kích thích lưu thông máu. Tỏi sống nên được ăn để hỗ trợ viêm và giảm vết thâm. Bạn cũng có thể đặt nước ép tỏi tươi lên khối máu tụ để tạo vết bầm tím và thúc đẩy tái tạo mô.

Hành tây

Hành tây chứa rất nhiều alliinase, đây là một loại ngứa ran hình giọt nước, nhưng nó cũng có thể thúc đẩy quá trình thanh thải máu. Bạn đặt một củ hành tươi thái lát lên vết bầm để tránh máu tích tụ và gây ra vết bầm tím. Tụ điện. Chà giấm táo 3 lần một ngày.

Khoai tây

Khoai tây chứa một loại enzyme gọi là “catalase” giúp sửa chữa các tế bào. Cắt khoai tây làm đôi và đặt nó lên vết bầm trong ít nhất 5 phút để giảm đau và viêm. Thực hiện ba đến bốn lần một ngày.

Muối – Sau khi thoa lên da trong vài phút, muối sẽ hấp thụ chất lỏng trong tế bào để ngăn ngừa và giảm viêm.

Ngọc Quỳnh (tùy thuộc vào Consoglobe)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *