5 dấu hiệu và triệu chứng nghiêm trọng không nên điều trị tại nhà

Nhiều người uống thuốc giảm đau mà không suy nghĩ khi bị đau. Những người khác chờ đợi bệnh biến mất hoặc thử các biện pháp khắc phục tại nhà. Trên thực tế, bạn không nên điều trị một số loại đau tại nhà vì chúng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Xin vui lòng xem như sau:

Đau đi kèm với sốt, mệt mỏi, nóng khớp, đỏ, đau, sẽ tăng lên trong khi tập thể dục. Nó có thể là một biểu hiện của viêm khớp dạng thấp, viêm mãn tính gây biến dạng khớp, đau khớp và rối loạn chức năng.

Ảnh minh họa: Philadelphia (Philly).

Đau cánh tay Tay trái kèm theo áp lực và khó chịu ở ngực và lưng trên. Đây có thể là những biểu hiện của đau thắt ngực, là triệu chứng của giảm lưu lượng máu đến tim nhìn thấy trong bệnh động mạch vành.

Đau và chuột rút ở các cơ của tứ chi (thường là cơ bắp). Bắp chân) Khi nghỉ ngơi, nó đi kèm với sự tái nhợt, đổi màu và giảm nhiệt độ da tại khu vực đau. Những triệu chứng này thường cho thấy huyết áp thấp hoặc cung cấp máu bị tắc nghẽn đến các cơ quan – đau thắt lưng cấp tính hoặc mãn tính với tê, tê hoặc yếu ở chân tay, hoặc mất kiểm soát bàng quang và ruột. Đây là một dấu hiệu của chèn ép thần kinh và cần can thiệp sớm.

Ở phần sâu của cơ thể, đau dữ dội và đau nhói, thường trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm, kèm theo thiếu máu, gãy xương không giải thích được, nhiễm trùng thường xuyên và mệt mỏi. Đây là những biểu hiện của ung thư xương.

Hải Ngân (theo Timesofindia)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *