Phụ nữ có thể hủy bỏ hôn nhân khi họ mang thai?

Vào giữa năm trước, tôi và bạn gái đã vượt quá giới hạn. Vài tuần sau, có người nói với tôi rằng cô ấy có thai. Chúng tôi nhanh chóng đăng ký và tổ chức đám cưới vì chúng tôi không muốn cô ấy bị người khác ghét.

Vào cuối thai kỳ của vợ tôi, tôi vô tình đọc được tin nhắn rằng cô ấy đang nói chuyện với một người đàn ông khác. Mang thai, người này dường như hối hận vì không chăm sóc em bé trong bụng mẹ. Tôi chưa từng làm ầm ĩ, nhưng tôi dự định làm xét nghiệm DNA sau khi con tôi cao.

Tôi không muốn nuôi người khác và tôi không muốn kết hôn một thời gian. Tôi có thể hỏi nếu đứa trẻ không phải là con ruột, nếu tôi bị lừa dối, tòa án có thể hủy đăng ký kết hôn không? Luật sư trả lời – theo Điều 8 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, nam và nữ đã kết hôn. Cả hai phải đáp ứng một số điều kiện, bao gồm các yêu cầu: Hôn nhân không thể nhưng là hôn nhân bị cấm (hôn nhân tạo, hôn nhân trẻ em, hôn nhân cưỡng ép, hôn nhân lừa đảo …). -Thông báo về khái niệm gian lận, Thông tư liên tịch số n / 01/2016, Điều 3, đoạn 1 / TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP: Gian lận hôn nhân là hành vi cố ý của một bên hoặc bên thứ ba, được thiết kế để lừa dối người khác Một bên cũng đã đồng ý kết hôn, nếu bạn không thực hiện hành động này, bên bị lừa dối sẽ không chấp nhận kết hôn.

– Do đó, theo quy định trên, nếu hôn nhân bị cấm, sự lừa dối của vợ bạn là sinh con bình thường để cưới bạn. Nếu một trong các bên yêu cầu, tòa án sẽ xem xét và bãi bỏ cuộc hôn nhân bất hợp pháp này.

Luật sư Vũ Tiến VinhBoan một công ty luật tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *